Yêu một chàng trẻ con như anh, em có thấy chán không?

Chia sẻ Facebook
28/09/2016 10:57:47

Chúng ta đều đang ở vạch xuất phát trước ngưỡng cửa đời, ngây thơ và trong trẻo, chẳng gợn chút tính toán nào. Anh yêu em theo cách trẻ con nhất cũng là đơn sơ và thuần túy nhất.


Hôm nay em lại than thở rằng cần phải mua kem chống lão hóa gấp, hôm nọ thì em ỉu xìu mặt mày khi mặc chiếc váy bị người ta chê “dừ” hơn tuổi. Tất cả chỉ vì em đang yêu một chàng trẻ con là anh phải không? Mà nào anh có trẻ con mấy, chẳng qua anh kém em 3 tuổi thôi mà.

Con gái thì cần gì nhất ở một người đàn ông nhỉ? Sự mạnh mẽ, vững chãi, cảm giác được che chở và một vòng tay ấm áp sẵn sàng ôm cô ấy vào lòng bất cứ lúc nào. Anh luôn là một người đàn ông như thế. Chỉ có điều anh chưa va vấp nhiều, chưa có được cái đầu lạnh và sự tỉnh táo hoàn toàn trong mọi chuyện. Đôi khi anh nóng giận và cư xử vội vàng, đôi khi anh không kịp hiểu những bất thường nơi em.


Anh vẫn chưa muốn trưởng thành (ảnh minh họa)

Nhưng em có biết một người đàn ông trưởng thành không có thứ gì mà anh lại rất thừa thãi không? Ấy là anh có thể yêu em sâu nặng mà chẳng cần gì cả. Em biết rồi đấy, con người ta lớn lên thì sự đòi hỏi càng theo cấp số nhân, người ta sẽ không ngừng đặt ra tiêu chuẩn cho một nửa của mình, không ngừng mong đợi, thậm chí gò ép cô ấy phải sống theo cách họ muốn. Anh thì không như vậy, anh yêu em vì em là em thôi. Chúng ta đều đang ở vạch xuất phát trước ngưỡng cửa đời, ngây thơ và trong trẻo, chẳng gợn chút tính toán nào. Anh yêu em theo cách trẻ con nhất cũng là đơn sơ và thuần túy nhất.


Anh có thể chưa tặng được em những món quà đắt tiền, chở em đến những nơi sang trọng nhưng anh luôn đặt em lên trên đầu mọi thứ, không phải xếp sau công việc, gia đình hay những mối lo không tên. Em không phải chờ anh mòn mỏi cả ngày, cũng không phải nghe cái cớ bận bịu nhàm chán. Có thể em hứng lên và muốn chạy xa khỏi thành phố, anh sẽ là người tình nguyện đưa em đi.


Anh muốn mang những trong trẻo, hồn nhiên này xoa dịu vết thương lòng trong em (ảnh minh họa)

Rồi chúng ta lớn lên cùng nhau, rắc rối của em cũng là rắc rối của anh. Em sẽ là người bắt đầu trước, lao vào đời trước, còn anh là người nắm giữ những vô tư không vướng bận âu lo để khi nào em mệt mỏi với dòng chảy cuộc đời kia rồi, anh sẽ mang chúng xoa dịu vết thương lòng em đang chịu đựng. Chúng ta sẽ bù trừ cho nhau. Không phải anh chưa muốn lớn, anh cứ trì hoãn việc lớn lại cũng là vì cuộc sống đôi lúc rất cần chút trẻ con này em à.


Vậy thì em, cô gái của anh, yêu chàng trẻ con như anh em có thấy chán không? Nếu em thấy chán, anh sẽ cố gắng trưởng thành nhanh hơn, nhanh hơn nữa để bắt kịp em trên con đường này nhé!

Theo Blogtamsu

Chia sẻ Facebook
loading...