'Yêu' không an toàn, người đàn ông bị vô sinh

Chia sẻ Facebook
23/05/2019 13:18:55

Bác sĩ phát hiện người đàn ông hơn 40 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) bị vô sinh vì không có tinh trùng trong tinh dịch.

Theo hồ sơ bệnh án, người đàn ông này đã có 3 lần điều trị bệnh xã hội bao gồm sùi mào gà, lậu... Các bệnh này xảy ra có tính chất lặp lại trong vòng nhiều năm. Trong một lần viêm nhiễm, bệnh nhân sốt cao, mào và hai tinh hoàn viêm, sưng to như quả bóng chày, bề mặt tinh hoàn xơ cứng, khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản rất cao.

Theo bệnh nhân, anh ta có thói quen tình dục không an toàn với rất nhiều người, không cố định bạn tình, thậm chí thường xuyên tìm đến gái làng chơi để giải quyết nhu cầu sinh lý. Vì thế, dù điều trị nhiều lần, các bệnh xã hội vẫn tái phát.

Ở người đàn ông khỏe mạnh, một ml tinh dịch có khoảng 2 triệu tinh trùng. Tuy nhiên, bác sĩ Khâu Hồng Kiệt không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch của bệnh nhân.

Việc mào tinh và tinh hoàn bị viêm nhiễm nhiều lần khiến các tổ chức ống tinh bị kết dính và xơ hóa. Điều đó làm cho tinh trùng trưởng thành không thể đưa vào tinh hoàn, bị hấp thụ lại bởi biểu mô của mào tinh. Ở trường hợp này, nếu muốn có con, bệnh nhân cần được lấy tinh trùng từ mào tinh và tiến hành thụ tinh ống nghiệm.

Bác sĩ Châu cho biết thêm nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới thường gặp là cấu trúc bộ phận sinh dục bẩm sinh không hoàn thiện và bộ phận sinh dục thường xuyên bị viêm nhiễm. Vì vậy, để đảm bảo chức năng sinh sản, nam giới nên chú ý đến hành vi tình dục của bản thân.

Chia sẻ Facebook
loading...