Ý nghĩa những biểu tượng đặc biệt trên iPhone không phải ai cũng biết

Chia sẻ Facebook
23/10/2017 01:16:19

Việc ngày càng có nhiều người sử dụng iPhone không có nghĩa ai cũng hiểu hết những ký hiệu đặc biệt mà nó hiển thị.


Ngày nay chiếc iPhone đã trở nên thông dụng với chúng ta, nhưng đôi khi những biểu tượng nó hiển thị trên màn hình lại gây ra khó hiểu và bối rối cho người sử dụng.

Khi mũi tên này xuất hiện, có nghĩa bạn đang chạy một ứng dụng hoặc một trang web sử dụng chức năng Location Services, tức định vị vị trí của bạn. Còn nếu hiển thị trên màn hình là một mũi tên kẻ viền xung quanh, có nghĩa ứng dụng hoặc trang web đó có định vị vị trí của bạn, nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định.

Đây là biểu tượng chuyển hướng cuộc gọi, giúp cho những cuộc gọi tới chuyển sang một đầu số khác, đặc biệt khi chiếc iPhone của bạn đang ở trong vùng sóng yếu.

Biểu tượng này có nghĩa là Teletype (TTY), dành riêng cho những người bị khiếm thính. Khi nhận một cuộc gọi tới, nội dung cuộc gọi sẽ được chuyển sang dạng văn bản. Còn khi muốn trả lời, người dùng chỉ cần soạn thảo văn bản và gửi đi như gửi tin nhắn.

Đây là biểu tượng khóa xoay (Orientation Lock), giúp cho màn hình hiển thị theo chiều ngang hay dọc tùy vào nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn lúc bình thường, màn hình iPhone hiển thị theo chiều dọc, nếu có đặt máy nằm ngang, màn hình vẫn hiển thị chiều dọc. Nếu muốn nó hiển thị chiều ngang, bạn cần tắt chế độ khóa xoay đi trong phần cài đặt nhanh.

Đây không phải là biểu tượng có liên quan gì đến buổi tối mà nó là chức năng Do Not Disturb. Khi bật chức năng này lên, toàn bộ những cuộc gọi đến, tin nhắn, thông báo… máy vẫn sẽ nhận, có điều toàn bộ âm thanh đều bị tắt để không làm phiền đến người sử dụng khi họ đang trong một cuộc họp hay đang ngủ... Dù vậy chức năng báo thức vẫn phát ra âm thanh bình thường.

Biểu tượng cục pin này thường xuất hiện kế bên cạnh biểu tượng Bluetooth hoặc Headphone, hiển thị dung lượng pin của thiết bị Bluetooth hoặc Headphone đang được kết nối vào iPhone của bạn.

Những ký hiệu GPRS, E, 3G, 4G, và LTE thể hiện tốc độ và chất lượng của kết nối di động, tùy thuộc vào gói cước mà bạn sử dụng. Theo thứ tự, tốc độ kết nối từ nhanh đến chậm sẽ là: LTE (4,5G) > 4G > 3G > E (2,5G) > GPRS (2G).

Khi bạn nhìn thấy biểu tượng hai vòng tròn đan xen vào nhau, đồng thời thanh status bar chuyển sang màu xanh dương như thế này, có nghĩa chiếc iPhone của bạn đang được dùng làm một thiết bị phát sóng Wi-Fi cho các smartphone khác kết nối.

Hai biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth này chỉ có ở iOS 11. Thông thường, khi được bật lên, chúng sẽ có màu xanh dương, nhưng khi bạn bấm vào và chúng có màu xám như thế này, có nghĩa là chiếc iPhone của bạn đã bị ngắt kết nối với Wi-Fi và/hoặc Bluetooth.

Nhưng ngay cả khi biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth chuyển sang màu xám, điều đó không có nghĩa hai chức năng này đã bị tắt đi hoàn toàn mà chiếc iPhone của bạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm mạng để kết nối. Bắt buộc bạn phải vào Settings để tắt chúng đi để không ảnh hưởng đến dung lượng pin. Lúc này chúng sẽ hiển thị giống như trong ảnh.


Hy vọng rằng sau khi đã hiểu được ý nghĩa và chức năng của các biểu tượng nói trên, chúng ta sẽ có thể sử dụng chiếc iPhone của mình dễ dàng hơn và không còn bị nó làm khó dễ nữa.


(Ảnh: iDropNews)

Chia sẻ Facebook