Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên xe ôtô:

Chia sẻ Facebook
29/07/2018 08:02:11

Những ký hiệu, đèn báo trên bảng đồng hồ lái xe ô tô mang ý nghĩa cảnh báo tình trạng hoạt động các bộ phận của xe, hỗ trợ thông tin hữu ích cho người lái.

Chủ Nhật, ngày 29/07/2018 17:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Siêu xe

Britannia đã khảo sát 2.018 tài xế ở Anh quốc và cho một kết quả thật bất ngờ. Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu.

Các xe hơi ở Việt Nam hiện tại trung bình một xe có tầm 9-12 ký hiệu phổ biến của đèn cảnh báo trên bảng táp lô. Đôi lúc cũng thấy trên bảng táp-lô xuất hiện một số ký hiệu lạ, mời đọc giả cùng tham khảo bảng thống kê các ký hiệu trên bảng táp lô xe có thể có.

Về cơ bản, bất kỳ một bảng đồng hồ lái trên xe ô tô nào cũng chia thành 4 cụm đồng hồ chính:

Đồng hồ báo vòng tua máy (RPM hay vòng/phút)

Đồng hồ tốc độ xe (Km/h)

Đồng hồ nhiệt độ nước làm mát động cơ

Đồng hồ báo mức nhiên liệu trong xe

Với những xe trang bị số tự động sẽ có thêm báo các vị trí của cần số (P-R-N-D) cũng như các cấp số  (1,2,3,4,5,6...) nếu bạn đặt cần số tại các vị trí S (Sport) hay M (Manual).

Các lỗi thường gặp đối với hệ thống phanh trên ôtô Không phải lúc nào mọi hệ thống cũng hoạt động trơn tru, cơ cấu báo mòn cũng vậy Bấm xem >>

Tư thế lái xe đúng chuẩn bạn cần biết Ngồi lái xe đúng tư thế cũng là một trong những tiêu chí giúp việc lái xe trở nên an toàn hơn.

Sự giống nhau và khác nhau giữa Sunroof và Moonroof Sunroof hay moonroof đều đề cập tới cửa nóc trên xe hơi, loại cửa cho phép ánh sáng và không khí vào cabin.

Kinh nghiệm xếp hành lý trên xe SUV đúng chuẩn Chevrolet Với 3 hàng ghế có thể gập phẳng, một phương tiện di chuyển như mẫu xe SUV Chevrolet Trailblazer có thể cung cấp nhiều giải pháp khác nhau...

Thông tin doanh nghiệp

Nissan Việt Nam vinh danh Đại lý có hoạt động hài lòng khách hàng tốt nhất

Chia sẻ Facebook
loading...