Ý điều tra Google vì cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền

Chia sẻ Facebook
18/05/2019 17:01:51

VietTimes -- Trong thời gian gần đây, Google liên tiếp vướng phải lùm xùm liên quan đến các vụ án chống độc quyền. Vào hôm thứ Sáu ngày 17/5, Cơ quan chống độc quyền của Ý vừa quyết định mở cuộc điều tra Google với cáo buộc lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường trong mảng thiết bị thông minh.


Thanh Hà
Thứ Bảy, ngày 18/5/2019 - 16:57

Ảnh: ReutersAndroid Auto cho phép người dùng Android sử dụng dễ dàng và an toàn một số ứng dụng và tính năng điện thoại khi lái xe. Do đó, việc loại trừ ứng dụng Enel X Recharg làm giảm khả năng sử dụng của ứng dụng này.


Người phát ngôn của Google cho biết công ty đang xem xét đơn khiếu nại và mong muốn được làm việc với cơ quan pháp luật để giải quyết những lo ngại của họ. Enel hiên vẫn từ chối bình luận. Thủ tục điều tra sẽ hoàn thành vào ngày 30.5.2020.


Cũng trong tháng 5 này, Ủy ban Cạnh tranh của Ấn Độ (CCI) đã yêu cầu mở cuộc điều tra đối với Google, với cáo buộc sử dụng hệ điều hành di động Android của hãng để chặn các đối thủ cạnh tranh. Trước đó, vào tháng 3, cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) cũng đã phạt Google 1,49 tỷ euro (1,69 tỷ USD) vì hành vi cạnh tranh không lành mạnh khi chặn các quảng cáo tìm kiếm trực tuyến của các đối tác.


Theo Reuters

Theo dõi tin tức VietTimes trên các mạng xã hội.
Tin 24h - Tin 360° - Tin tức
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.
Hotline: 0902 294 950

Email: [email protected]

Chia sẻ Facebook
loading...