Ý chính thức cách ly 10 triệu người ở vùng Lombardy vì COVID-19

Chia sẻ Facebook
08/03/2020 11:21:48

Chính phủ Ý áp đặt lệnh phong tỏa cách ly 10 triệu người tại vùng Lombardy ở miền bắc nước này nhằm đề phòng dịch COVID-19 lan rộng, bất chấp giới chức địa phương kêu gọi trì hoãn.

Trên Twitter, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cho biết ông đã ký thông qua lệnh phong tỏa cách ly bắt buộc đối với Lombardy, theo AFP. “Sắc lệnh mới cuối cùng đã được phê chuẩn", ông Conte viết.


Lệnh phong tỏa bắt đầu có hiệu lực từ ngày 8.3, bất kể các quan chức địa phương yêu cầu chính phủ tì hoãn thực hiện để có thêm thời gian để xem xét lại những quy định hạn chế , theo AFP.

Theo lệnh phong tỏa, tất cả người dân hạn chế đi lại, không được vào hoặc rời khỏi vùng Lombardy. Đây là vùng giàu có và đông dân nhất nước Ý, bao gồm 11 tỉnh, theo Reuters. Một số khu vực lân cận, bao gồm thành phố Venice ở vùng Veneto cũng bị phong tỏa.

Tất cả bảo tàng, phòng gym, trung tâm văn hóa , khu nghỉ mát trượt tuyết và bể bơi ở Lombardy sẽ bị đóng cửa. Quán cà phê và nhà hàng chỉ được phép mở cửa với điều kiện phải đảm bảo các khách hàng ngồi cách nhau khoảng 1 mét.

Bên cạnh đó, tất cả trường học và đại học ở Lombardy sẽ bị đóng cửa đến ngày 3.4. Trong tuần này, chính phủ Ý tuyên bố đóng cửa tất cả trường học trên toàn quốc cho đến ngày 15.3. Bất kỳ ai vi phạm các quy định hạn chế đi lại sẽ đối mặt với án tù lên đến 3 tháng.

Chia sẻ Facebook
loading...