Xuyên đêm chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến ở Vĩnh Phúc

Chia sẻ Facebook
10/02/2020 13:25:42

Sáng 10.2, tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành lắp, dựng bệnh viện dã chiến để đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây nên. 


Sáng 10.2, tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành lắp, dựng bệnh viện dã chiến để đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây nên .


Địa điểm được chọn để xây dựng bệnh viện dã chiến virus Corona là Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo báo cáo của Sở Y tế, địa điểm Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh rất thuận lợi để xây dựng bệnh viện dã chiến. Trường xa khu dân cư, tiện đường đi lại.


Tại đây, cơ sở vật chất sẵn có, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến với quy mô lớn phục vụ yêu cầu điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sở Y tế đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó, nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.


Ngay trong tối 9.2, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động 300 cán bộ, chiến sỹ từ các đơn vị: Trường Quân sự tỉnh; Trường Quân sự Quân khu 2; Lữ đoàn 204, Binh Chủng pháo binh để xây dựng bệnh viện dã chiến .

Dự kiến trong ngày 10.2, các đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật, bố trí nhân lực cần thiết và phương án vận hành bệnh viện dã chiến, sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra.


Bệnh viện dã chiến dự kiến có khoảng 200 giường bệnh phục vụ nhiệm vụ phòng chống nCoV . Việc xây dựng bệnh viện dã chiến tạo điều kiện thuận lợi để Vĩnh Phúc có thể quản lý, cách ly và tập trung chữa bệnh theo đúng phương thức khẩn cấp theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Hồng Trung- Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc – cho biết, đến thời điểm này, bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và con người cho bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh virus Corona. Từ sáng 10.2, bệnh viện bắt đầu tiến hành tập kết trang thiết bị, giường điều trị cho bệnh nhân (nghi ngờ và đã được chẩn đoán dương tính với virus Corona). Dự kiến trong vòng 1 tuần sẽ hoàn thành bệnh viện dã chiến.

Chia sẻ Facebook