Xúc động câu chuyện mẹ chồng quỳ dưới mưa cầu an cho con dâu

26/09/2017 10:53:32

Câu chuyện mẹ chồng quỳ gối dưới trời mưa rất to để cầu an cho con dâu đang mổ cấp cứu được chia sẻ trong tập 28 chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” khiến nhiều người xúc động.


Xuất hiện trong chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 28, cặp mẹ con là bà Trần Thị Dùng (63 tuổi) và chị Trương Huỳnh Thanh Phương (37 tuổi) khiến khán giả bất ngờ về tình cảm yêu thương họ dành cho nhau.

Bà Dùng chia sẻ khi con trai ngỏ ý muốn tìm hiểu và làm bạn với Thanh Phương, bà đồng ý liền. “Tôi đã dạy 20 rồi nên tính nết và nhân cách của cô bé này là tôi hiểu. Tôi nói với con trai, mẹ ok rồi con cứ việc tiến tới, con không tiến tới được thì mẹ tiến giùm cho”- bà Dùng tâm sự.

Tiếp lời, Thanh Phương tiết lộ, cô và ông xã bây giờ là bạn học chung cấp 2. Chồng Thanh Phương là lớp trưởng trong khi cô thuộc thành phần quậy trong lớp nên thường xuyên bị ghi tên lên bảng. Ấn tượng đầu tiên của Thanh Phương về mẹ chồng là kỉ niệm thời học sinh. Thanh Phương kể: “Lúc đó má em (mẹ chồng-pv) không dạy nhưng má em dữ khét tiếng ở trường đó. Má em đi tới đâu là học trò dạt, dạt hết tới đó. Lúc đó, lớp vắng tiết, má thấy sao cái lớp này ồn quá . Má vô thấy tên em có 4 lần ghi trên bảng, gọi lên rồi nạt. Em khóc và má cho nợ phạt. Đó là ấn tượng đầu tiên của em với má”.

Sau này, khi tiếp xúc với mẹ chồng, Thanh Phương nhận ra ở nhà bà là một người hoàn toàn khác. “Mẹ thường đứng về phía tôi, thậm chí la, đánh ông xã. Lúc nào má cũng bênh vực tôi hết”- Thanh Phương nói.

Hòa hợp là vậy nhưng cuộc sống giữa mẹ chồng, nàng dâu không tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn. Bà Dùng cho biết, điều khiến bà bực nhất là vì con dâu năng động, thích làm việc xã hội nhưng không biết giữ gìn sức khỏe.

“Tôi giận nhất là lúc con có bầu cháu thứ hai. Lúc đó, con đi làm trung thu cho những bé nghèo. Con dâu vất vả đi xin tài trợ. Tôi dặn con đi ít thôi, con đang có bầu đấy. Lúc đó, con dâu thông báo bị ra huyết. Tôi nhắc con lên Từ Dũ khám. Con nói có đi khám nên tôi cũng yên tâm. Ngày nào tôi cũng hỏi. Đến ngày thứ 3, tôi phát hiện con dâu vẫn ra huyết, tôi thúc giục con dâu đi ngay lên bệnh viện. Con dâu bình tĩnh và nói ngủ ở nhà sáng mai đi nhưng tôi nhất khắc yêu cầu đi ngay. Vừa lên đến nơi thì con dâu phải vào phòng mổ cấp cứu. Lúc đó tôi giận lắm. Giận vì con cũng mạnh mẽ, không biết sợ. Lúc con dâu vào phòng mổ thì tôi ra tượng phật bà ở Từ Dũ tôi vái. Tôi lo quá không biết làm sao. Tôi cứ quỳ ở đó, trời thì mưa rất to. Tới hôm nay, nhân cái dịp này tôi mới nói cho con nghe đó”- bà Dùng bộc bạch.

Nghe mẹ chồng kể lại, Thanh Phương nghẹn ngào giải thích: “Tại vì lúc đó chương trình trung thu cũng sắp tới rồi thì mình chuẩn bị bao nhiêu lâu rồi nên ráng thêm 1 ngày cho xong. Lúc đó ai cũng lo lắng nên không biết mẹ quỳ dưới trời mưa như vậy. Con xin lỗi má”.

Thanh Phương nghẹn ngào khi nghe mẹ chồng kể lại câu chuyện quỳ dưới mưa.

Tình tiết đó khiến rất nhiều khán giả của chương trình xúc động. Lâu nay, định kiến về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn còn khắt khe. Nên câu chuyện mẹ chồng quỳ dưới mưa để cầu an cho con dâu quả thực đáng trân trọng.

Ngoài ra, những chia sẻ của bà Dùng về cuộc sống với con dâu liên tục làm khán giả động lòng. Bà Dùng khẳng định bà thương con dâu như con gái. Hơn nữa, trong những câu chuyện về cuộc sống gia đình, bà luôn thể hiện sự khoan dung và nhường nhịn với các con.

Cuối cùng, nàng dâu Thanh Phương muốn nhắn nhủ với mẹ chồng về sự hối hận chị mang trong lòng bao lâu nay. “Có một điều làm cho em rất hối hận. Thật ra, má em bị một căn bệnh rất nặng nhưng má không nói cho ai nghe hết. Má cứ giữ lại và tự tìm thuốc chữa. Hiện tại thì má hết bệnh rồi nhưng khi má hết bệnh má mới nói. Má phát hiện khối u trong người, bác sĩ kiểm tra thì nói là u ác tính thì má biết sức khỏe của má không thể xạ trị được nên má tìm các loại thuốc má uống. Sau 1-2 năm kiểm tra lại thì bác sĩ nói khối u không phát triển nữa. Lúc ấy má mới nói. Em đã rất buồn. Em nghĩ, mình thương má như mẹ mình mà những lúc như vậy má không nói với mình. Nếu má có làm sao thì em sẽ rất hối hận. Nên em mong muốn sau này có chuyện gì má cũng chia sẻ với con cái”.

Trước những lời tâm sự của con dâu, người mẹ chồng trải lòng, do biết bệnh của mình nặng, phải xạ trị nên không muốn các con lo lắng. Bà cho rằng, dù có nói ra các con chỉ thêm lo chứ không giúp được gì.

Khâm phục trước nghị lực và sự mạnh mẽ của bà Dùng, MC Quyền Linh nhắn nhủ tới Thanh Phương nên dành thời gian để quan tâm nhiều hơn tới mẹ chồng. Mong hai mẹ con chia sẻ nhiều hơn nữa để tình cảm gia đình bền chặt, gắn kết.

Đỗ Quyên


Nguồn video: Youtube

loading...