Xúc động cảnh bà mẹ thấp bé, 'tay xách nách mang' tiếp tế đồ cho... bộ đội khu cách ly

Chia sẻ Facebook
26/03/2020 21:50:47

Cũng chuẩn bị túi lớn, túi nhỏ nhưng không phải gửi cho con trai, người mẹ quyết định dành tặng lực lượng hỗ trợ người cách ly.

Những ngày qua, mạng xã hội 'ngộp thở' trong hình ảnh người thân gửi đồ tiếp tế cho con mình đang cách ly trong các đơn vị. Nào là đồ ăn, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, thậm chí có nhà gửi cả tủ lạnh, lò vi sóng vào. Thế nhưng, có một người mẹ đi ngược lại với những hành động ấy, cũng chuẩn bị nhiều đồ nhưng lại dành tặng lực lượng bộ đội.

Cô Nga tự tay vận chuyển đồ dành tặng bộ đội khu con trai mình cách ly.


Có em trai là du học sinh Đức, về nước ngày 17/3, hiện đang thực hiện quy trình cách ly tại Sơn Tây (Hà Nội), cứ nghĩ mẹ sẽ quá lo lắng cho em mà gửi nhiều đồ vào quân đội, Chi Nguyễn gọi điện về dặn dò mẹ: 'Con đã gọi điện cho em, nó cũng bảo chỗ ở ổn lắm chẳng có gì phải lo cả, không thiếu thốn gì hết. Mẹ đừng gửi gì lên cho em trai nhé, vừa mệt các anh các chú bác bộ đội, vừa thừa thãi không cần thiết'.


Cô Nga- mẹ của hai chị em vốn chu đáo, chăm lo cho các con, thế nhưng lần này lại trả lời khiến con gái bất ngờ: 'Không, kệ nó chứ. Nhà nước lo cho nó đầy đủ rồi, mẹ chỉ mua một thùng bánh, một thùng sữa để nó chia cho mọi người cùng khu, lỡ như người nhà người ta chưa kịp tới'.

Không chỉ vậy, cô Nga còn quyết định mua rau, phở gói, bánh và nước, còn tự tay đem lên Sơn Tây tặng các anh, các cô chú, đội ngũ hỗ trợ người cách ly. Nhìn dáng người người phụ nữ 40 tuổi nhỏ bé, chỉ cao 1m45, đầu đội nón mê, nhưng nhiệt tình, ôm thoăn thoắt những thùng đồ tiếp tế vào doanh trại khiến người xem không khỏi xúc động và nể phục.


Cô con gái - Chi Nguyễn tường thuật lại: 'Ban đầu các anh, các chú không nhận, bảo sẽ đem lên cho em trai mình nhưng mẹ nhất quyết bảo kệ nó, nó ở vậy được rồi, các cô các chú cứ lấy mà dùng'.


Câu chuyện về hành động của cô Nga khiến nhiều người cảm phục. Bỗng nhiên được biết đến, cô Nga đâm ra ngại, e dè, bối rối: 'Tôi chỉ làm việc nhỏ thôi, rất đỗi bình thường chứ không phải chuyện gì to tát cả. Ngay khi biết con mình được đưa vào đó cách ly, tôi đã thấy rất yên tâm rồi vì môi trường quân đội rất tốt.


Tôi chỉ chuẩn bị ít đồ cho con, vừa đủ để con chia sẻ với bạn bè, tôi muốn dạy con biết sẻ chia. Còn việc tặng đồ cho lực lượng hỗ trợ, tôi chỉ đơn giản là muốn cảm ơn người đã phục vụ con mình cũng như các công dân cách ly khác'.

Chi cho biết, mẹ mình vẫn thường xuyên làm từ thiện, sắp tới mẹ còn dự định mua khẩu trang vải và găng tay, không chỉ dành tặng khu cách ly Sơn Tây mà còn cả những đơn vị khác.

>> Xem thêm:

Chia sẻ Facebook
loading...