Xuất hiện clip cô giáo ở Hải Phòng đánh học sinh lớp 2 tới tấp

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:22:34

Trong clip, cô giáo đã tát tới tấp vào mặt, dùng thước gỗ vụt mạnh vào người, cẳng chân của nhiều học sinh.

Thứ Năm, ngày 16/05/2019 11:31 AM (GMT+7)

Sự kiện: Bạo lực học đường

Vừa qua, trên mạng xã hội đăng tải nội dung cùng đoạn clip “vạch trần” những cái bạt tai của giáo viên trong giờ kiểm tra học sinh thu hút sự chú ý của dư luận.

Cô giáo cầm thước đánh tới tấp học sinh lớp 2. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo clip, em Duy ngồi ở bàn đầu của dãy giữa, nhiều lần bị cô giáo nhắc nhở và tát trong quá trình làm bài.

Trong suốt quá trình coi thi, cô giáo này chú ý đến Duy và nhiều lần quát mắng, tát em. Đỉnh điểm, vào lúc nộp bài kiểm tra cô giáo thu thiếu bài của Duy, cô ra khỏi phòng học rồi lại quay lại với thái độ bực tức. Lúc này, nữ giáo viên tát tới tấp nhiều cái vào mặt của Duy, dùng thước gỗ đánh mạnh 2 cái vào chân trái của Duy.

Không chỉ quát nạt và đánh mỗi Duy, nữ giáo viên còn có hành động tương tự với nhiều học sinh khác.

Quá bức xúc, chị Nguyễn Như Linh - mẹ của em Phạm Nhật Duy đã đăng tải lên Facebook vào tối 15/5. Chị Linh nói:

"Tôi không biết từ bao giờ cách dạy của 1 số cô giáo và quan điểm của 1 số người lại cho rằng "thương cho roi cho vọt". Đã bao giờ bạn tự hỏi cái roi cái vọt đó của bạn đã đúng cách hay chưa? Bạn là giáo viên, bạn hãy cho các con 1 cái nhìn chuẩn mực! Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra để đánh, không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực!

Ai cổ suý cho hành động bạo hành đó, chứ riêng tôi và 1 số bậc cha mẹ không đồng quan điểm đó. Bạn là cô giáo, bạn có thể nóng, có thể vụt con trẻ 1,2 cái vào mông để răn đe, chứ không phải lôi 1 đứa trẻ lớp 2 ra tát mặt, tát gáy,...tới tấp!"..

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng biết, đã nắm được thông tin và đang vào cuộc xử lý.


Thông tin từ UBND quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng cho biết: Đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí đứng chủ nhiệm lớp đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã đánh và tát 4 học sinh trong kỳ thi học kỳ năm học 2018-2019. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã báo cáo sự việc về Phòng giáo dục quận Hồng Bàng.

Xét thấy đây là vi phạm khá nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục và quận, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm (kể từ ngày 9/5/2019) đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang.

Đồng thời, UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức và hoạt động của nhà trường.

Cô giáo bị tố đánh học sinh lớp 1 tím người Gia đình chị Nguyễn Kiều V. (SN 1976, ở thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) phản ảnh việc con trai là cháu... Bấm xem >>

Tin liên quan

sự kiện Bạo lực học đường

Chuyện lạ có thật: Giữa thủ đô, giáo viên cầm gậy chọc vữa trần lớp học

Chia sẻ Facebook
loading...