Xử phạt học sinh vì xúc phạm nhóm nhạc BTS: 'Tôi không lường trước được sự việc'

Chia sẻ Facebook
08/11/2019 00:04:15

Liên quan đến vụ học sinh bị xử phạt vì xúc phạm nhóm nhạc BTS, thầy Nguyễn Ngọc Thụ -  người yêu cầu học sinh công khai xin lỗi trước toàn trường - cho biết 'đã không lường trước được sự việc'.

Tối 7.11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) nói rằng: “Tôi không lường trước được sự việc, nếu được làm lại, tôi sẽ không yêu cầu Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường và không công khai clip xử phạt”.


Theo hiệu phó Trường THCS Ngô Quyền , từ tuần trước, ông liên tục nhận được tin nhắn từ những người xưng là "hâm mộ nhóm nhạc BTS", yêu cầu nhà trường xử phạt học sinh Q. vì đã xúc phạm nặng nề, tục tĩu về nhóm nhạc trên Facebook. Đồng thời lúc này Q. cùng gia đình cũng nhận được những tin nhắn nặc danh đe dọa.


Trước khi ra quyết định kỷ luật em Q. vào ngày 5.11, Ban giám hiệu đã làm việc với phụ huynh và Q. Và ông Nguyễn Ngọc Thụ thừa nhận yêu cầu học sinh công khai xin lỗi trước toàn trường và nhờ một giáo viên ghi lại bằng điện thoại, sau đó chuyển cho người điều hành Fanpage Trường THCS Ngô Quyền (do cựu học sinh của trường lập) để đăng tải. Mục đích của việc làm này nhằm xoa dịu sự giận dữ của cộng đồng hâm mộ ban nhạc đang tấn công vào nam sinh.


Tuy nhiên, ông Thụ nói: "Với tư cách người thầy, tôi làm như vậy với ý nghĩ duy nhất là bảo vệ học trò mà không lường trước được hậu quả. Tôi xin lỗi vì đã để cảm xúc lấn át lý trí nhưng lúc đó tôi không biết làm gì hơn. Tôi đã sai và không có kinh nghiệm xử lý khủng hoảng trên mạng xã hội . Nếu được làm lại, tôi sẽ không làm như vậy”.


Được biết, vào ngày 5.11, Fanpage Trường THCS Ngô Quyền phát 1 video quay tại sân Trường THCS  Ngô Quyền (TP.HCM) ghi lại cảnh học sinh Q. đứng đọc bản kiểm điểm , xin lỗi các ARMY (Fan của nhóm nhạc BTS) vì đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc này. Ngoài ra Q. nhận hình thức kỷ luật bị đình chỉ học từ ngày 6.11 đến hết ngày 9.11. Trong thời gian bị đình chỉ học, học sinh Q. phải đến trường lao động công ích và chép bài học đầy đủ.

Đoạn video quay tại Trường THCS Ngô Quyền ngay lập tức gây chú ý cho nhiều người và nhận được nhiều ý kiến xung quanh về hình thức xử phạt học sinh trên.

Chia sẻ Facebook
loading...