Xử nghiêm xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây

Chia sẻ Facebook
19/03/2019 16:05:01

 Lãnh đạo Công ty cổ phần Kỹ thuật và dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VEC E - đơn vị quản lý tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây) đề nghị xử lý nghiêm trường hợp xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc này.

Mời quý độc giả xem video: Xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây:

Xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. (Ảnh cắt từ clip).


Qua hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại Km5+920 trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, nhân viên của VEC E phát hiện vào lúc 22h32 ngày (18/3) có 1 xe ben chạy ngược chiều theo hướng Long Thành - TP HCM trên làn dừng khẩn cấp với tốc độ cao. Do phương tiện chạy với tốc độ cao và camera bị ngược sáng nên không thể ghi nhận rõ được biển kiểm soát của phương tiện vi phạm.

Lãnh đạo VEC E cho biết đã rà soát lại hệ thống camera tại trạm thu phí Long Phước nhưng không ghi nhận việc phương tiện trên đi qua hoặc quay đầu tại Trạm thu phí. Do đó, VEC E nhận định trường hợp phương tiện trên đã tự ý quay đầu trên đường và đi ngược chiều trong đoạn tuyến từ khoảng Km6+000-Km9+000 hướng TP HCM - Long Thành.


Trường hợp quay đầu trên đường và chạy ngược chiều của phương tiện trên tiềm ẩn nguy cơ rất cao về việc mất an toàn giao thông, có thể gây ra tai nạn thảm khốc và thiệt hại lớn về người, tài sản (đoạn tuyến này phương tiện được phép lưu thông với tốc độ tối đa 120km/h).

Trước đó, vào sáng (18/3), một xe ben chạy trên tuyến cao tốc này đã húc vào đuôi xe container đang dừng vì sự cố, khiến 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

Chia sẻ Facebook
loading...