Xử lý nghiêm hành vi vu khống có động cơ chính trị

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:31:13

Những hành vi vu khống, bôi nhọ có động cơ chính trị sẽ bị xử phạt rất nặng, với khung hình phạt khởi đầu từ 3-12 năm tù.

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là Đại hội XII của Đảng sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Trong khi người dân cả nước đang hướng tới sự kiện trọng đại này với sự kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra những quyết sách quan trọng để thúc đẩy sự phát triển và đi lên của đất nước thì có một vài cá nhân cố tình đi ngược lại dòng chảy của thời cuộc, lợi dụng chiêu bài dân chủ, cố tình đưa ra thông tin bịa đặt xuyên tạc về các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta trên các trang mạng xã hội. Bức xúc trước các thông tin này, nhiều ý kiến cho rằng thực chất đây là hành động hết sức nguy hiểm mang tính kích động, nhằm chia rẽ nội bộ để phá hoại sự thành công của Đại hội; đồng thời đề nghị cần phải xử lý nghiêm những phẩn tử có hành vi này.

Nội dung đăng tải thông tin về sự thật của lá đơn tố cáo đang lan truyền trên mạng Internet trên 

Cổng thông tin Điện tử Chính phủ

Tối 10/1, trên Cổng thông tin Điện tử Chính phủ đã chính thức đăng tải thông tin về sự thật của lá đơn tố cáo đang lan truyền trên mạng Internet được cho là của cán bộ Văn phòng Chính phủ đối với một vị lãnh đạo Chính phủ. Theo đó, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ khẳng định: Đây là việc mạo danh, hoàn toàn bịa đặt, tại Văn phòng Chính phủ không có cán bộ nào có tên như thế và cán bộ Văn phòng Chính phủ không làm những việc như vậy.

Không chỉ dùng mạng xã hội, các trang web có tên miền nước ngoài và tin nhắn qua điện thoại di động, các phần tử xấu đã lợi dụng công nghệ thông tin để tung tin thất thiệt, bôi nhọ và vu cáo nhằm lôi kéo, chia rẽ nội bộ. Nhìn nhận về các thông tin bịa đặt nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát tán trên các trên Intenrnet và tin nhắn qua điện thoại trong thời gian vừa qua, nhiều người đã cho rằng thực chất đây cũng chỉ là chuyện vở cũ soạn lại của các thế lực thù địch nhằm gây nghi kỵ, chia rẽ nội bộ Đảng, phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Được biết, hiện các cơ quan chức năng đang truy tìm kẻ tung tin bịa đặt. Một giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn các luồng thông tin sai trái và bịa đặt trên mạng Internet hiện nay là cần thiết, tuy nhiên trước khi những kẻ tung tin bịa đặt bị xử lý, nhiều người cho rằng với âm mưu và hành động vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao thì đây là lúc các tổ chức Đảng và cả hệ thống chính trị cần vào cuộc để giúp cho nhân dân nhận thức rõ bản chất của các hành vi xấu này trong một xã hội văn minh, hiện đại.

Trước đó ngày 8/1, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, cứ vào dịp trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện lớn của đất nước, nhiều đối tượng chống phá lại tung ra các thông tin xuyên tạc, sai sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm gây rối, làm nhiễu loạn thông tin. Thứ trưởng cũng cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Công an và các bộ, ngành trong công tác bảo đảm an ninh thông tin.

Đồng thời, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn kêu gọi cộng đồng tẩy chay những loại thông tin bịa đặt, xuyên tạc nói trên. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin trên mạng, mỗi người cần tỉnh táo, bình tĩnh xem xét để không mắc phải âm mưu của các thế lực thù địch và phần tử xấu. Đây cũng chính là dịp để chúng ta thể hiện bản lĩnh, hun đúc tinh thần yêu nước, bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ. 

Luật sư Hoàng Văn Hướng - Trưởng văn phòng luật sư Hoàng Hưng cho rằng, hành vi lợi dụng dân chủ để nói xấu nhau là hành vi vi phạm pháp luật. Những hành vi vu khống, bôi nhọ có động cơ chính trị sẽ bị xử phạt rất nặng, với khung hình phạt khởi đầu từ 3-12 năm tù.

Chia sẻ Facebook
loading...