Xôn xao thông tin bà Tân Vlog kiếm được gần 300 triệu mỗi tháng từ kênh YouTube, thực hư thế nào?

Chia sẻ Facebook
22/05/2019 16:40:42

Một thông tin cho biết, bà Tân kiếm được 12.000 USD (gần 300 triệu/tháng) từ kênh YouTube của mình khiến nhiều người choáng váng.

Xôn xao thông tin bà Tân Vlog kiếm được gần 300 triệu mỗi tháng từ kênh YouTube, thực hư thế nào? - Hình 1


Bà Tân Vlog là một kênh YouTube đang hot ở thời điểm hiện tại. Điều đặc biệt của bà Tân là luôn làm những món quen thuộc trở nên khác lạ vì “siêu cay” hoặc “khổng lồ” như: Cốc trà sữa khổng lồ 60 lít, mâm cánh gà siêu cay khổng lồ, đĩa cá viên chiên siêu cay khổng lồ, mâm trứng cút lộn khổng lồ,…


Cách nói chuyện chân chất và mộc mạc của người phụ nữ nông dân này cũng tạo nên chất riêng trong từng video , khiến nhiều bạn trẻ thừa nhận rằng: “Bà Tân mang lại 1 cảm giác rất gần gũi, thân thuộc”.

Xôn xao thông tin bà Tân Vlog kiếm được gần 300 triệu mỗi tháng từ kênh YouTube, thực hư thế nào? - Hình 2


Những video ẩm thực của bà Tân thu hút cả triệu lượt xem.

Bắt đầu đăng tải video từ 4/5, tới nay kênh của bà Tân đã đạt hơn 660k lượt follow, đăng tải được 20 video ẩm thực và tổng lượt view là hơn 29 triệu. Trung bình mỗi ngày kênh Bà Tân Vlog tăng hơn 21k lượt theo dõi, hơn 1,6 triệu lượt xem video.

Với tốc độ tăng lượt theo dõi, lượt xem chóng mặt này, một nguồn tin tiết lộ bà Tân có thể kiếm được 12.000 USD/tháng (gần 300 triệu đồng) nhờ kênh YouTube của mình. Con số quá khủng này khiến nhiều người choáng váng. Vậy thực hư thông tin này thế nào?

Sự thật là bà Tân không thu được đồng nào từ YouTube.


Từ khi mới lập cho tới nay, kênh YouTube của bà Tân chưa từng “bật chế độ” kiếm tiền, toàn bộ video đều chưa được gắn quảng cáo . Lý do tại sao kênh của bà Tân sở hữu những video triệu video, có hơn 600k người theo dõi mà vẫn chưa bật chức năng kiếm tiền thì phụ thuộc nhiều yếu tố như: Chưa đảm bảo điều kiện, nội dung chưa phù hợp, hoặc là do bà Tân chưa thích bật chức năng này. Chính vì thế, việc bà Tân kiếm được 12.000 USD từ YouTube là không chính xác.


Còn bà Tân có nhận được hợp đồng quảng cáo kiếm tiền từ bên ngoài hay không thì chưa rõ. Nhưng theo nhiều YouTuber sành sỏi thì bà Tân chưa thể kiếm tiền từ YouTube, vì chưa trở thành đối tác của mạng xã hội chia sẻ video này.


Tuy nhiên, bà Tân có thể kiếm 12.000 USD hoặc hơn nếu…

Kênh Bà Tân Vlog sở hữu nhiều yếu tố để có thể kiếm được bạc triệu nếu trở thành đối tác của YouTube. Nhưng đầu tiên, kênh YouTube này phải được phê duyệt chức năng kiếm tiền, cho phép hiển thị quảng cáo trên mỗi video.


Tiếp đó, số lượng video trên kênh và lượt xem của mỗi video phải đảm bảo theo yêu cầu của YouTube đưa ra. Ví dụ, mỗi ngày ra 1 clip, các clip đạt 2 triệu views trở lên thì 1 tháng có thể kiếm được số tiền lên tới 15.000 – 17.000 USD (khoảng 250 – 390 triệu) là chuyện thường.

Theo phân tích kênh Bà Tân Vlog trên 1 website khá nổi tiếng về đánh giá kênh YouTube thì trang này cũng đưa ra doanh thu 30 ngày gần nhất của kênh vào khoảng 13.000 USD. Đương nhiên, con số ước tính này được đưa ra thông qua số lượt views của video nên chỉ mang tính chất tương đối và trong điều kiện kênh đã bật kiếm tiền.

Xôn xao thông tin bà Tân Vlog kiếm được gần 300 triệu mỗi tháng từ kênh YouTube, thực hư thế nào? - Hình 3

Estimated monthly earnings (khoảng thu nhập hàng tháng của kênh): $13k – $208.2k. (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng cần phải khẳng định lại, tất cả những phân tích trên gần như trong điều kiện lý tưởng, trên thực tế, con số mà YouTuber kiếm được sẽ thấp hơn nhiều. Còn chính xác là bao nhiêu, chỉ có chủ kênh và YouTube hoặc Net* là biết được tường tận.

(*Network (NET) là những công ty tập hợp nhiều YouTube Partner liên hệ trực tiếp với YouTube bằng một hợp đồng và họ được toàn quyền quản lý về bản quyền, kinh doanh, quảng cáo, phát tiển trên các đối tác của họ. NET sẽ đứng giữa để nhận tiền thanh toán YouTube và trả cho bạn.)

Hiện nay, có 2 hình thức phổ biến nhất cho các kênh đối tác của YouTube là: CPM và CPC.

- CPM (Cost Per Mille) là giá tiền trả cho mỗi 1000 view dài hơn 30 giây cho quảng cáo gán trên video, thường được áp dụng cho loại quảng cáo hiện lên ngay đầu video.

- CPC (Cost Per Click) là hình thức phổ biến và lâu đời hơn, tính lợi nhuận theo mỗi lần người xem bị hấp dẫn để mà click vào quảng cáo tới trang gốc giới thiệu sản phẩm.


Theo thống kê, doanh thu mỗi 1.000 lượt xem trên YouTube hiện nay rơi vào khoảng 0,3 – 4 USD (tương đương 7.000 – 93.000 đồng/1.000 lượt xem) tùy vào views tại khu vực nào trên thế giới . Riêng ở Việt Nam con số này thường thấp hơn, rơi vào khoảng 0,2 – 0,3 USD và CPC xoay quanh mức 0,03 USD.

Theo Helino

Chia sẻ Facebook
loading...