​Xoài được cấp phép vào thị trường Nhật Bản

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:15:14

Ông Nishikawa Yasuo - đại Diện Văn Phòng Nghị Sĩ Nishikawa đã Thông Báo Bộ Nông - Lâm - Thuỷ Sản Nhật Bản đã Cấp Phép Cho Trái Xoài Của Đồng Nai Vào Thị Trường Nước Này.

Ông Nguyễn Thế Bảo, giám đốc HTX xoài Suối Lớn (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc) kiểm tra chất lượng xoài sau thu hoạch - Ảnh: A Lộc

Theo đó, giống xoài trồng tại huyện Xuân Lộc được các doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn và đồng ý cấp phép vào thị trường Nhật Bản. Hiện, tổng diện tích xoài của huyện Xuân Lộc sản xuất theo hướng GAP khoảng 54 ha, riêng xã Xuân Hưng có hơn 30 ha xoài VietGAP.

Ông Phạm Minh Đạo, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai, đã xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, đến thời điểm này sở vẫn chưa nắm được những quy định cụ thể về các tiêu chuẩn đối với trái xoài để có thể nhập được xuất sang thị trường Nhật Bản.

Trước mắt, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng như sở đang bàn các giải pháp để nâng cao chất lượng và diện tích trồng xoài, triển khai các dự án nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất xoài hàng hóa theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, dự án chất tạo màng trên trái xoài giúp kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch... để đón đầu và nắm bắt cơ hội trên.

Trước đó, đoàn doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đã đến khảo sát thực tế các vườn cây ăn trái tại Đồng Nai. Đoàn đã đánh giá cao chất lượng trái xoài được trồng tại tỉnh và bày tỏ mong muốn nhập xoài về nước của họ với số lượng lớn.

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ Facebook
loading...