Xem Su-57 ‘song kiếm hợp bích’ ngoạn mục cùng UAV Thợ săn Nga

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 06:47:57

Đoạn video cho thấy cảnh hiệp đồng tác chiến giữa máy bay không người lái (UAV) hạng nặng mới của Nga Okhotnik (Thợ săn) cùng với máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ năm.

Đoạn video ghi lại cảnh song hành ngoạn mục giữa Okhotnik và Su-57 vừa được công bố bởi Bộ Quốc phòng Nga.

Nguồn: RT

Được biết, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên giữa Okhotnik và Su-57 kéo dài khoảng 30 phút.

Đáng chú ý, sự phối hợp của bộ đôi Okhotnik - Su-57 không chỉ nhằm mục đích biểu diễn đơn thuần, mà còn cho thấy sức mạnh đáng gờm của hai máy bay chiến đấu hiện đại bậc nhất khi phối hợp tác chiến.

Trong đó, việc kết hợp với UAV cho phép Su-57 mở rộng vùng phủ sóng radar, và có thể tấn công các mục tiêu mà không cần xâm nhập vùng phòng không của đối phương.

Chuyến bay chung đầu tiên của Su-57 và Okhotnik kéo dài 30 phút. Ảnh cắt từ video

Được thiết kế bởi Sukhoi, máy bay Okhotnik được cho là có thể thu thập thông tin tình báo và tấn công các mục tiêu của kẻ thù. Thiết kế của Okhotnik dựa trên mô hình khí động học cánh bay, kết hợp sử dụng vật liệu composite và công nghệ tàng hình, khiến máy bay gần như không thể bị phát hiện bởi hệ thống radar hiện đại.

Okhotnik sải cánh lần đầu hồi tháng 8, nhưng có rất ít thông tin về loại UAV này, ngoài việc máy bay có trọng lượng cất cánh hơn 20 tấn và có thể hoạt động ở tốc độ siêu thanh.

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ giám sát, Okhotnik còn được cho là có khả năng mang theo vũ khí ở các khoang bên trong máy bay.

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ 5 đầu tiên của Nga, cất cánh lần đầu vào năm 2010 và từng được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu ở Syria. Những chiếc Su-57 đầu tiên dự kiến sẽ tham gia phục vụ trong Không quân Nga vào cuối năm nay.Nga tung video máy bay 'thợ săn tàng hình' Okhotnik chao liệng như chim Quân đội Nga vừa công bố những cảnh quay mới về chuyên bay đầu tiên của máy bay không người lái (UAV) tàng hình “Okhotnik” (“Thợ săn”).

Máy bay tàng hình không người lái Okhotnik S-70 lần đầu cất cánh

Quân đội Nga vừa phát hành clip dài hơn một phút cho thấy lần cất cánh thử nghiệm đầu tiên của siêu máy bay không người lái Okhotnik S-70.

Báo Mỹ nói về siêu máy bay Okhotnik-B của Nga

Theo The National Interest, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang đẩy mạnh việc phát triển máy bay không người lái tàng hình Okhotnik-B, và dự án này có cơ hội thành công rất lớn.

Minh Hạnh


Theo RT

Chia sẻ Facebook
loading...