Xe tăng T-90 của Việt Nam

Chia sẻ Facebook
19/09/2019 08:24:30

Hình ảnh đầu tiên của chiến tăng T-90 Việt Nam. Lần đầu tiên được đưa vào thực chiến tại Syria, T-90 cho thấy là một xe tăng đáng tin cậy. Chính điều này khiến các nước đã đặt niềm tin vào loại xe tăng Nga sản xuất, trong đó có Việt Nam.

Hình ảnh về quá trình tiếp nhận cũng như làm chủ những chiếc xe tăng T-90 đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã được giới thiệu một cách rõ nét thông qua phóng sự "Bộ đội Tăng Thiết giáp – 60 năm một chặng đường lịch sử" do Binh chủng Tăng Thiết giáp thực hiện nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống.

Đây cũng là lần đầu tiên hình ảnh về xe tăng T-90 của Việt Nam chính thức xuất hiện, kể từ sau khi Nga bắt đầu chuyển giao dòng xe tăng này cho Binh chủng Tăng Thiết giáp vào cuối năm 2018.

Xe tăng T-90S của Việt Nam

Phiên bản T-90 xuất khẩu vẫn được trang bị pháo nòng trơn 125mm, động cơ có công suất khỏe và hoạt động ổn định. Riêng phiên bản chỉ huy T-90SK thì được trang bị thêm hệ thống định vị và thông tin radio.

Xe tăng T-90 của Việt Nam

Xe tăng T-90 là mặt hàng xuất khẩu thành công của Nga trong một thập kỷ qua. Ấn Độ đã mua hơn 300 xe T-90 và vừa có thông tin cho biết họ sẽ tiếp tục mua thêm mặc dù các xe của Ấn Độ không được trang bị hệ thống phòng vệ điện tử Shtora-1. Một số nước khác mua T-90 đã được xác nhận là Azerbaijan, Turkmenistan, Algeria, Libya, Việt Nam, Ai Cập và Venezuela cũng có tên trong danh sách này. Một cái tên có khả năng khác là Peru.

Chia sẻ Facebook