Xe tải lao xuống khe núi, 19 người chết

Chia sẻ Facebook
01/11/2019 11:47:30

PhilippinesChiếc xe tải chở 40 người và các bao thóc giống mất kiểm soát, lao xuống một khe núi sâu ở tỉnh Apayao, khiến 19 nông dân thiệt mạng.

Các nạn nhân gặp nạn khi đang trên đường về nhà ở thị trấn Conner, tỉnh Apayao, phía bắc Philippines, sau khi nhận thóc giống do chính phủ trợ cấp cuối ngày 31/10.

Theo các nhân chứng, chiếc xe tải đang lên dốc thì bỗng nhiên bị tuột xuống, có thể do chết máy hoặc mất phanh khiến tài xế mất kiểm soát, rồi lao xuống khe núi sâu khoảng 20 m.

Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường tai nạn giao thông ở Philippines. Ảnh: Sputnik.

"Chiếc xe rơi phần đuôi xuống trước và đè bẹp một số hành khách trong xe", Manuel Canipas, quan chức cảnh sát địa phương cho hay. 21 trong tổng số 40 người trên xe may mắn thoát chết, nhưng 19 người thiệt mạng. Canipas cho biết thêm rằng các bao tải thóc giống trên xe đã khiến hậu quả tai nạn nghiêm trọng hơn, vì có thể đè bẹp một số nạn nhân.

Tai nạn giao thông đường bộ gây chết người phổ biến ở Philippines, nơi các phương tiện không được bảo trì đầy đủ và lái xe được đào tạo không nghiêm ngặt.

Vị trí tỉnh Apayao (dấu đỏ) của Philippines. Ảnh: Google Map.

20 người, trong đó có cả trẻ em thiệt mạng hồi tháng 9 tại thị trấn T’boli, phía nam Philippines khi một chiếc xe chở nhóm khách sau buổi picnic trên bãi biển gặp nạn.


Mai Lâm (Theo AFP )

Chia sẻ Facebook
loading...