Xe ôtô Toyota giảm giá hàng loạt trong tháng 5/2017

17/05/2017 07:03:14

Trên thị trường, các đại lý chính hãng Toyota đã đồng loạt giảm giá xe, kể cả xe nhập khẩu lẫn xe lắp ráp trong nước.

Trong tháng 4/2017, theo báo cáo doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô Việt Nam (VAMA), toàn bộ thị trường xe tại Việt Nam sụt giảm trầm trọng so với tháng trước đó. Cụ thể, doanh số xe du lịch giảm 36%, xe thương mại tăng 15% và xe chuyên dụng giảm 6% so với tháng 3/2017. Nhận thấy cần phải đẩy mạnh doanh số, khôi phục thị trường trở lại, các đại lý xe ôtô Toyota đã đồng loạt giảm giá xe, kể cả xe nhập khẩu lẫn xe lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, mẫu SUV bán chạy nhất là Toyota Fortuner lại không được giảm giá.

Cụ thể, theo lời một nhân viên đại lý Toyota Long Biên, trong tháng 5/2017, khi mua xe Toyota, khách hàng sẽ được giảm giá từ 18 – 90 triệu đồng tùy từng mẫu xe. Ngoài ra khi mua xe, khách hàng còn được tặng dán kính và thảm trải sàn theo xe.

Đối với mẫu xe gia đình bán chạy nhất Việt Nam Toyota Innova, trong tháng 5/2017, mẫu xe này nhận mức giảm giá trực tiếp từ 55 – 60 triệu đồng tùy từng phiên bản. Bên cạnh đó, mẫu sedan Toyota Vios được nhiều khách hàng ưa chuộng cũng nhận mức giảm giá từ 50 – 60 triệu đồng, cao hơn mức giảm giá trong tháng 4.

Bên cạnh đó, 2 mẫu sedan còn lại của Toyota tại Việt Nam là Camry và Corolla Altis cũng nhận được mức giảm sâu trong tháng này. Nếu như trong tháng trước Toyota Camry được các đại lý giảm giá lên đến 60 triệu đồng thì trong tháng 5, mẫu xe này được giảm giá sâu chưa từng có, lên đến 90 triệu đồng. Còn Corolla Altis vẫn giữ nguyên mức giảm giá như tháng 4, từ 55 – 60 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Toyota Vios được nhiều khách hàng ưa chuộng cũng nhận mức giảm giá từ 50 – 60 triệu đồng, cao hơn mức giảm giá trong tháng 4.

Hai mẫu xe nhập khẩu là Yaris và Hilux cũng được các đại lý giảm giá trong tháng này. Theo ghi nhận của PV tại đại lý Toyota Long Biên, tuy không giảm sâu như các mẫu xe chủ lực của Toyota nhưng trong tháng này, Hilux cũng được giảm giá 30 triệu đồng, còn Yaris là 18 – 20 triệu đồng.

Nhân viên tại đại lý Toyota Long Biên tiết lộ, để có mức giảm giá sâu kỷ lục như vậy, các đại lý đã được Toyota Việt Nam trợ giá hầu hết tất cả các dòng xe. Động thái này như việc quyết tâm dành lại vị trí dẫn đầu trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam, vừa bị Ford Ranger giành mất tháng 4/2017.

Trong tháng 4/2017, doanh số chung trong toàn thị trường (không bao gồm xe tải và xe buýt) giảm, 92% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, cũng chịu ảnh hưởng xu hướng chung của toàn thị trường,tổng doanh số bán của các mẫu xe Toyota tại Việt Nam đạt 4.096 xe, đạt 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

TMV vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong toàn bộ các hãng xe tại thị trường Việt Nam (không bao gồm xe tải và xe buýt). Cụ thể, doanh số bán của phân khúc xe du lịch đạt 1.838 xe và phân khúc xe thương mại đạt 2.258 xe.

Đối với các mẫu xe Lexus, trong tháng 4/2017 - Lexus Việt Nam đã mang lại những hành trình trải nghiệm tuyệt vời đến với 56 khách hàng tin tưởng và yêu mến thương hiệu.

loading...