Xe bị mất phanh, vợ bỏ mặc chồng một mình nhảy ra khỏi xe và sự thật gây xúc động

Chia sẻ Facebook
30/11/2020 10:18:11

Tình yêu không chỉ là việc mà hai người sẽ kết hôn, kiếm tiền rồi sinh con, mà còn có trách nhiệm với con cái, hy sinh cho nhau, dám đồng cam cộng khổ và thấu hiểu lẫn nhau. Một câu chuyện có thật và xúc động dưới đây sẽ minh chứng cho bạn thấy điều này.

Vào ngày 7/5/2017 tại khu vực hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, đôi vợ chồng anh Nghĩa trong lúc đang lái xe tải, đi trên đường giao nước cho khách, thì xe đột ngột mất phanh ngay trên đoạn đường đổ dốc.


Cứ thế chiếc xe lao nhanh không thể kiểm soát, khiến hai vợ chồng đều rất hoảng loạn. Anh Nghĩa khi này cảm thấy tình hình không ổn, vội vàng quay sang nói với vợ: “Nhảy ra khỏi xe đi”.

Người vợ lưỡng lự một lát, nhưng trong giây phút đối mặt với sống chết, cô đã lựa chọn một mình nhảy xuống xe, để lại chồng cùng chiếc xe đang lao nhanh xuống dốc.

Trong lúc đó, một nhóm những bạn trẻ đi phượt đã chứng kiến toàn bộ sự việc. Họ nhanh chóng chạy đến đỡ người vợ vào bên đường và sơ cứu cho cô.

Người vợ được nhóm phượt đưa vào lề đường. (Ảnh: Bao Phap Luat)

Cùng lúc đó, chiếc xe của anh Nghĩa cũng lao mạnh vào chiếc cọc tiêu vệ đường, khiến xe hỏng nặng ở phần đầu, ghế phụ rách tả tơi, các bình nước trên xe cũng bị văng hết ra đường.

Chiếc xe tải tại hiện trường. (Ảnh: Bao Phap Luat)

May mắn là ngoại trừ xe hư, anh Nghĩa vẫn bình an vô sự. Ngay lập tức, anh vội vã nhảy xuống xe và chạy đến bên người vợ. Hai vợ chồng lúc gặp được nhau, chỉ biết ôm nhau mà khóc vì mừng rỡ.


Chị vợ khi đó còn cảm ơn rối rít nhóm bạn trẻ và xúc động nói: Nếu không nhảy mà chết cả thì ai nuôi hai đứa con nhỏ” .

Lúc này mọi người mới ngỡ ngàng, hóa ra trong thời khắc hai vợ chồng tưởng như sẽ không thể thoát khỏi sinh tử. Thì họ đã nghĩ đến hai con nhỏ ở nhà, một bé gái chỉ mới 11 tuổi và bé trai 3 tuổi. Nếu cả hai cùng ôm nhau chết thì con nhất định sẽ mồ côi cha mẹ. Người chồng khi đó đã lựa chọn hy sinh bản thân để vợ được sống mà nuôi 2 con.

Sau khi cả hai được an toàn, chia sẻ với tờ VNE, anh Nghĩa cho biết, hiện anh đang chăm sóc cho vợ tại Bệnh viện tỉnh Bắc Kạn, cô ấy đã bị gãy chân và trầy xước vùng đầu do quá trình nhảy xuống xe.


“Thấy cô ấy vẫn bình yên là thở phào rồi. Hai vợ chồng chỉ biết trào nước mắt nhìn nhau”, anh Nghĩa kể về giây phút kinh hoàng ấy.


“Lúc ấy tôi chỉ nghĩ được một điều, còn hai đứa con nên phải chấp nhận một người đi, một người ở. Xác định luôn mình phải là người ra đi nên tôi bảo vợ nhảy xuống”.

Được biết, vợ anh từng là một giáo viên tiểu học, nhưng sau đó đã nghĩ để về nhà phụ chồng kinh doanh sản xuất và giao nước uống tinh khiết.

Câu chuyện về vợ chồng anh Nghĩa, cho thấy thế nào là tình nghĩa vợ chồng, tình cảm cha mẹ với con cái. Đó là tình yêu thật sự, xuất phát từ việc nghĩ cho đối phương, có thể sẵn sàng hy sinh cho họ bằng chính bản thân mình.


Chúc Di (t/h)

Chia sẻ Facebook