Xác suất bấm được biển số đẹp 'hẹp' như trúng Vietlott, tất cả là ‘ngẫu nhiên’?

Chia sẻ Facebook
06/11/2019 23:03:55

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, xác suất bấm được biển đẹp cũng "hẹp" như cơ hội trúng Vietlott, tất cả chỉ là ngẫu nhiên vì hệ thống nhảy số tự động của đăng ký xe là không thể can thiệp.

Mới đây, biển số 51G-999.99 được một người phụ nữ ngụ Q.7, TP.HCM là chủ xe BMW trị giá khoảng 2,4 tỉ bấm được khiến dư luận “không mấy ngạc nhiên”, vì từ trước tới nay, các biển số đẹp đa số "rơi" vào xe sang, giá từ vài tỉ đến hơn chục tỉ. Các dòng “xe cỏ” (dưới 1 tỉ) hiếm khi bấm được những biển số này.

Ngay sau vụ việc trên, Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã làm báo cáo gửi Phòng PC08 báo cáo quy trình cấp biển số xe này.

Xe sang ‘ngẫu nhiên’ bấm được biển đẹp?

Theo tìm hiểu của Thanh Niên , từ năm 2010 – 2012, quy trình đăng ký xe được thực hiện theo số thứ tự, người dân nộp hồ sơ thời điểm nào thì được cấp một biển số xe theo số thứ tự đã định sẵn. Sau năm 2012, Cục CSGT thực hiện quy trình đăng ký xe bằng cách cho người dân bấm số ngẫu nhiên.

Một lãnh đạo có kinh nghiệm quản lý đăng ký xe nhiều năm cho biết, thời điểm cho lấy biển số theo số thứ tự dễ phát sinh tiêu cực vì có nhiều hồ sơ đợi sẵn, đặt ngay vị trí của biển đẹp, đến lượt thì tới nhận biển.

“Nhưng từ khi chuyển sang bấm số ngẫu nhiên không ai có thể can thiệp được. Một vài cán bộ làm công tác đăng ký xe muốn canh biển đẹp cho xe mình mà cũng thất bại, vì biển số nhảy random (ngẫu nhiên - NV)”, vị này khẳng định.

Chia sẻ Facebook
loading...