Xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ, người dân lo sợ cú nổ nội tạng kinh hoàng

Chia sẻ Facebook
07/04/2020 09:42:25

Một xác cá voi khổng lồ dài 15m trôi dạt vào vùng biển hạt Devon, tây nam nước Anh. Người dân tại đây đang lo sợ rằng, nếu để quá lâu, xác chú cá voi có thể phát nổ và gây ô nhiễm vùng biển.

Mới đây, xác của một chú cá voi dài hơn 15m đã trôi dạt vào một trong những bờ biển nổi tiếng nhất miền tây nam Anh. Với phần cơ thể đang bị phân hủy, người dân trong vùng lo sợ rằng xác của nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Chính quyền đã chăng dây bảo vệ quanh xác cá voi trong khu vực bãi biển Red Rock, Dawlish, hạt Devon để ngăn đám đông hiếu kỳ đổ tới đây.Một vụ nổ xác cá voi dạt vào bờ biển từng xảy ra trước đây.

Theo các nhà sinh vật, con cá voi này được phát hiện cách đây khoảng một tháng trước nhưng lần cuối họ nhìn thấy nó là quanh khu vực bờ biển nước Pháp. Xác cá voi trôi dạt vào bờ biển vào khoảng 8h sáng ngày hôm 29/9 với mùi nồng nặc khó chịu.


Đội bảo vệ bờ biển đã có mặt tại hiện trường để đảm bảo khu vực được an toàn. Lúc đầu, người ta cho rằng đây là một con cá nhà táng. Tuy nhiên, các chuyên gia đã khẳng định đây chính xác là một chú cá voi có vây.

Hiện tại, chính quyền hạt Devon đang tìm cách để có thể xử lý xác cá voi khổng lồ. Nếu không xử lý kịp thời, lượng khí methane tích tụ trong bụng cá có thể phát nổ bất cứ lúc nào và nó sẽ dẫn tới tình trạng ô nhiễm bãi biển, kèm theo những mùi hôi thối cực kỳ khó chịu.

Chia sẻ Facebook
loading...