Xả rác nơi công cộng - Cần nâng cao ý thức của người dân

Chia sẻ Facebook
30/04/2019 13:32:40

Sau mỗi kỳ nghỉ lễ, câu chuyện đáng buồn về y thức xả rác nơi công cộng lại được nhắc đến.


Hôm nay là ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày. Tại Hà Nội, những trung tâm mua sắm hay công viên công cộng đã thu hút rất đông gia đình đến vui chơi.


Tuy nhiên, sau mỗi kỳ nghỉ lễ, câu chuyện đáng buồn về y thức xả rác nơi công cộng lại được nhắc đến. Vẫn còn nhiều nơi có đông người dân đến tham quan, vui chơi đã trở thành bãi chiến trường sau khi lễ hội kết thúc dù Hà Nội không thiếu thùng rác công cộng cũng như đã và đang triển khai nhiều biện pháp truyền thông, ngăn chặn hành vi xả rác ra nơi công cộng.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đón hàng nghìn du khách đến tham quan, vui chơi mỗi ngày. Rác sinh hoạt cũng vì thế tràn ngập khắp mọi nơi. Những túi nylon, chai nước nhựa, vỏ bánh kéo, giấy báo vương vãi khắp nơi. Nhiều gia đình còn mang đồ ăn, trải bạt trên thảm cỏ rồi cứ thế "vô tư" để lại.

Không riêng công viên Yên Sở, một số điểm du lịch khác tại Hà Nội như công viên Thủ lệ, công viên Thống Nhất cũng trong tình trạng tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...