Xa mẹ lần đầu tiên, bé 6 tháng tuổi nghĩ gì trong “8 giờ đầu tiên”?

Chia sẻ Facebook
09/08/2019 16:07:51

Không chỉ có mẹ mới lo lắng và chuẩn bị thật kỹ càng cho bé bước vào hành trình “tập trưởng thành”. Có bao giờ mẹ thắc mắc không biết bé yêu của mình đã nghĩ gì hay chưa?

Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Dù chỉ mới ra mắt, video “8 giờ đầu tiên” được sự đón nhận nhiệt tình và được các bà mẹ bỉm sữa đua nhau chia sẻ. Video đã chạm đến trái tim và những nỗi lo thầm kín nhất của mẹ trong ngày đầu tiên phải xa con để đi làm trở lại. Làm mẹ là một hành trình tuyệt vời nhưng không hề dễ dàng, chăm con đã khó nhưng chăm con lúc xa con lại còn khó khăn hơn gấp bội.

“8 giờ đầu tiên của mẹ” là hành trình đầu tiên của hai mẹ con Tuti, cũng như của hàng triệu bà mẹ khác bắt đầu. Mẹ vừa học cách xa con, vừa học cách chăm sóc con. Mẹ phải học từ cách vắt sữa, bảo quản sữa thế nào để con vẫn được bú dòng sữa mẹ mát lành mỗi ngày, đến việc phải chuẩn bị cho con những gì khi con cần mà mẹ không thể ở bên. Còn các bé thì cũng phải được chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng từ trước, tập làm quen với ông bà và ba để có thể chơi ngoan khi vắng mẹ.

Có lẽ hai nỗi lo lắng lớn nhất của mẹ khi không ở bên con chính là làm sao để con không khóc nhè và làm sao để con vẫn được bú dòng sữa mẹ nhiều dinh dưỡng. Và mẹ chỉ có thể yên tâm khi biết con vẫn đang được chăm sóc đầy đủ.

Video kể về những diễn biến tâm lý vô cùng dễ thương của Tuti – em bé 6 tháng tuổi trong ngày đầu tiên xa mẹ và những nỗi lo lắng, thương nhớ Tuti của mẹ khi mới quay lại cuộc sống công sở. Không chỉ riêng gì mẹ Tuti, hàng triệu mẹ Việt đều có chung những ray rứt, những băn khoăn khi phải quay trở lại công việc, không thể ở bên con cả ngày và chăm sóc cho con như trong suốt 6 tháng đầu tiên được nữa.

Từng khoảnh khắc nhỏ của Tuti trong video đều khiến các mẹ vô cùng hào hứng. Với những chuẩn bị kĩ lưỡng của mẹ, bé Tuti ở nhà với bà xem ra cũng thật ngoan, mặc dù luôn đưa mắt tròn xoe tìm mẹ khắp nơi, và chỉ cười tít mắt khi thấy “đây mới là mẹ nè” qua màn hình điện thoại của bà. Như các em bé khác lần đầu xa mẹ, tuy đã cố gắng không khóc nhè nhưng đến giờ ăn Tuti cũng mếu máo vì vừa nhớ mẹ, vừa đói, lại còn thèm ti mẹ nữa. Tuy nhiên, cùng với sự trợ giúp của bà và một trợ thủ đắc lực “ẩn danh” mà Tuti đã ngoan ngoãn suốt một ngày dài.

Ngày đầu tiên xa con, mẹ may mắn khi bên cạnh còn có rất nhiều sự hỗ trợ từ bố, từ ông bà giúp con không khóc nhè nhiều vì nhớ mẹ. Đặc biệt, mẹ luôn thầm cảm ơn một trợ thủ đắc lực, và cũng là điều bí mật của mẹ, đã giúp mẹ bên con những khi con đói sữa.

Hãy cùng xem lại “8 giờ đầu tiên” để biết mẹ Tuti và gia đình đã cùng nhau cố gắng như thế nào nhằm mang đến cho Tuti những điều tốt nhất khi xa mẹ nhé.

Chia sẻ Facebook
loading...