WHO: Trẻ em ít có khả năng lây lan virus corona

Chia sẻ Facebook
19/05/2020 09:24:32

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 17.5 cho biết trẻ em ít có khả năng lây truyền virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 và có nguy cơ mắc bệnh thấp từ chính căn bệnh này.  

Phát biểu trên kênh truyền hình BBC hôm 17.5, trưởng nhóm khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bà Soumya Swaminathan nói rằng có những báo cáo về việc trẻ em nhập viện với hội chứng lạ gây viêm mạch máu.

Một số trường hợp mắc hội chứng này hiện đã được ghi nhận tại Tây Ban Nha, Ý, Anh, Mỹ và nhiều nước khác. WHO kêu gọi các bác sĩ lâm sàng cảnh giác với hội chứng hiếm gặp, nhưng lưu ý rằng các liên kết đến Covid-19 vẫn chưa rõ ràng.


Trẻ em đeo tấm che mặt tại Công viên Rama IX ở thủ đô Bangkok sau khi chính phủ Thái Lan nới lỏng các biện pháp cách ly vì dịch Covid-19

Reuters

Bà Swaminathan phát biểu:“Có vẻ như, từ những gì chúng ta biết hiện tại, trẻ em ít có khả năng lây lan ngay cả khi chúng bị nhiễm virus và chắc chắn là có nguy cơ mắc bệnh rất thấp. Gần đây, có một số báo cáo về việc trẻ em mắc phải một hội chứng lạ, một hội chứng viêm, một thứ gì đó tương tự như nhiễm trùng huyết, như bệnh Kawasaki gây ra viêm trong mạch máu. Nhưng hiện không rõ có mối liên hệ nào giữa Covid-19 và hội chứng này. Có một số trẻ xét nghiệm dương tính với virus và một số trẻ thì không.”

Theo các nghiên cứu được thực hiện ở nhiều quốc gia bị ảnh hưởng đã chỉ ra rằng 5 đến 10% dân số đã tiếp xúc với virus ở các nơi như Tây Ban Nha, Ý, Đức, New York,... “Một lần nữa điều này cho chúng ta biết rằng đại đa số mọi người vẫn dễ bị nhiễm virus và do đó chúng ta cần tiếp tục cẩn thận”, bà cho biết.

Chia sẻ Facebook
loading...