WHO: Thế giới phải chuẩn bị cho khả năng đại dịch

Chia sẻ Facebook
25/02/2020 11:34:44

Tổng giám đốc WHO cảnh báo, thế giới nên chuẩn bị cho khả năng COVID-19 trở thành đại dịch.


Tổng giám đốc WHO cảnh báo, thế giới nên chuẩn bị cho khả năng COVID-19 trở thành đại dịch .


Trong một tuyên bố tại cuộc họp báo của WHO ở Geneva hôm 23.2, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Chúng ta phải tập trung vào việc ngăn chặn và làm mọi thứ có thể để chuẩn bị cho khả năng xảy ra đại dịch".

Tuy nhiên, ông Ghebreyesus nói rằng WHO hiện chưa coi COVID-19 là một đại dịch bởi "chúng ta chưa chứng kiến sự lây lan virus không thể kiềm chế trên toàn cầu".

"Virus này có tiềm năng gây ra đại dịch không? Hoàn toàn có, chúng ta đã ở mức đó chưa? Từ đánh giá của chúng tôi là chưa" - CGTN dẫn lời ông Ghebreyesus nói thêm.

Tổng giám đốc WHO cũng nói rằng thế giới nên làm việc tích cực hơn để ngăn chặn sự lây lan của virus, vốn đã giết chết hơn 2.600 người cho đến nay.


COVID-19 đã xuất hiện ở các nước Châu Âu, với sự bùng phát tồi tệ nhất bên ngoài Châu Á ở Italia khi số tử vong tiếp tục gia tăng. Trong khi đó, Iran là nước có số tử vong vì COVID-19 cao thứ 2 chỉ sau Trung Quốc.


Tuy nhiên, ông Ghebreyesus lạc quan về tình hình Trung Quốc: "Chúng tôi được cổ vũ bởi sự suy giảm liên tục các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc ", mặc dù vẫn có 420 trường hợp mới và 150 trường hợp tử vong được báo cáo ở Trung Quốc trong 24 giờ qua".

Chia sẻ Facebook
loading...