WHO cảnh báo cơ hội ngăn dịch COVID-19 dần khép lại

Chia sẻ Facebook
22/02/2020 13:05:30

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo cơ hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra trên thế giới đang giảm dần và kêu gọi các nước cảnh giác.

Phát biểu tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 21.2, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi chính quyền các nước cần tiếp tục cảnh giác trong bối cảnh dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (nCoV) có dấu hiệu lây lan trong cộng đồng ở nhiều nơi.

Theo Reuters, Iran vừa xác nhận có thêm 2 ca tử vong vì nCoV, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên thành 4 người ngoài 14 người khác được xác nhận dương tính với nCoV. Giới chức Li Băng cũng vừa thông báo trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên đó là một người phụ nữ trở về nước ngày 20.2 từ nơi bùng phát dịch ở tỉnh Qom (Iran).

“Chúng tôi nhận thấy các ca nhiễm nCoV ở những nơi khác trên thế giới, tuy số lượng rất ít nhưng điều đáng lo ngại là những ca này không hề liên quan gì đến Vũ Hán hay Trung Quốc ”, ông Tedros cho biết.

[VIDEO] Người nhiễm Covid-19 đã bình phục vẫn có thể lây lan virus corona?

Theo Tổng giám đốc WHO, cánh cửa cơ hội để kiểm soát dịch COVID-19 đang dần khép lại và mọi diễn biến đều có thể xảy ra. “Nếu làm tốt, chúng ta có thể tránh được cuộc khủng hoảng nhưng nếu phung phí cơ hội, chúng ta sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng”, ông Tedros nói.

Tính đến nay, dịch COVID-19 do nCoV đã làm hơn 2.200 người thiệt mạng và đã lan ra khoảng 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cũng trong cuộc họp báo, ông Tedros cho biết nhóm chuyên gia y tế của WHO sẽ đến tâm dịch Vũ Hán ngày 22.2 để đánh giá tình hình dịch COVID-19. Trước đó, nhóm 12 chuyên gia này đã đến các tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Đông và thủ đô Bắc Kinh để tìm hiểu thông tin về nCoV và trao đổi với các chuyên gia sở tại.

[VIDEO] Cụ bà "siêu lây lan" Hàn Quốc lây virus corona cho hơn 80 người khác

Chia sẻ Facebook
loading...