Vượt gần 300km lên TP.HCM mua tiền lưu niệm 100 đồng

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 10:13:06

Mặc dù đã phải vượt quãng đường 300km với khoảng 5,5 giờ ngồi xe, anh Phùng Minh Hùng vẫn phải “tay trắng” ra về.

Người mua được 5 tờ tiền lưu niệm đầu tiên trong sáng nay là anh Nguyễn Thành Tân.


Sáng 22.4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM đã chính thức mở bán tiền lưu niệm 100 đồng đợt đầu tiên. Thời gian bán được dự kiến là từ 8h tới 11h nhưng từ khoảng 6h30, hàng chục người đã tập trung tại đây.

NHNH chi nhánh TP.HCM cho biết, chỉ có 50 khách hàng được mua tiền lưu niệm trong ngày đầu tiên. Danh sách này được niêm yết cụ thể và thông báo trước đến cá nhân, đơn vị đăng ký. Mọi trường hợp không đăng ký trước hoặc không theo lịch hẹn đều chưa được giải quyết mua tiền lưu niệm.

Có mặt tại NHNN chi nhánh TP.HCM từ rất sớm, đại diện Công ty TNHH Thiên Việt khẳng định đã trực tiếp tới NHNN để đăng ký đầu tiên nhưng vẫn không có tên trong danh sách. Cùng với đó là hàng chục người đã đăng ký nhưng không có tên, đành ngậm ngùi “tay trắng” ra về. Với các trường hợp chưa đăng ký trước, NHNN chi nhánh TP.HCM phát giấy đăng ký với tên, số điện thoại, email, số lượng mua… và hẹn thông báo sau.

Anh Phùng Minh Hùng (ngụ P.1, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, anh đã đi xe gần 300km lên TP.HCM để mua tiền lưu niệm 100 đồng, bổ sung cho bộ sưu tập tiền các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, do chưa đăng ký trước nên anh đành phải ra về.

“Tôi mong ban tổ chức ưu tiên bán cho người ở xa nhưng không được. Chúng tôi hiếu kỳ, thích loại tiền này nên mua về làm kỷ niệm, tặng người thân thôi mà”, anh Hùng chia sẻ.

8h10, người đầu tiên mua được 4 tờ tiền 100 đồng tờ rời và 1 tờ folder đã bước ra khỏi NHNH chi nhánh TP.HCM. Đó là anh Nguyễn Thành Tân (37 tuổi, ngụ Q.10, giáo viên dạy lái xe tại Trung tâm Sát hạch lái xe Quân khu 7). Anh Tân cho biết, anh đã đăng ký mua tiền từ cách đây 3 tuần.

Nhìn những tờ tiền trên tay anh Tân, mọi người xung quanh đều hết lời khen ngợi tiền đẹp và mượn chụp ảnh. Thậm chí có người hỏi mua lại nhưng anh Tân không bán mà để làm kỷ niệm và tặng người thân.

Tới khoảng 8h30, nhiều người vẫn nán lại trước NHNN chi nhánh TP.HCM để mong có thông báo mới. Tuy nhiên, đại diện NHNN một lần nữa khẳng định chỉ bán tiền lưu niệm cho 50 khách hàng trong sáng 22.4, không ưu tiên cho bất kỳ trường hợp nào.

Ông Nguyễn Văn Vinh (65 tuổi, ngụ Q.8) cho biết, sáng 22.4 ông có ca làm việc nhưng đã viết đơn xin nghỉ để tới mua tiền. “Giờ không mua được thì tôi về thôi chứ biết sao giờ. Việc làm thì xem như đã mất 1 ngày công”, ông Vinh buồn bã nói.

Trước đó, ngày 12.4, tiền lưu niệm 100 đồng đã được mở bán tại Hà Nội với sức mua rất lớn.

Danh sách khách hàng được mua tiền lưu niệm sáng 22.4. Theo đó, trong sáng nay, chỉ có 50 người được mua tiền 100 đồng.

Nhiều người tới mua tiền nhưng không đăng ký trước.

Anh Phùng Minh Hùng đã đi xe 300km lên TP.HCM nhưng không mua được tiền lưu niệm.

Giấy giới thiệu mua tiền lưu niệm theo công ty.

Tiền lưu niệm 100 đồng nhận được nhiều lời khen ngợi vì đẹp.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Nhiều người xin mượn, chụp ảnh với đồng tiền mà anh Tân đã mua.

Nhiều người cố nán lại để mong có thông báo mới.

Xếp hàng chờ mua tiền trước NHNN chi nhánh TP.HCM

Nam thanh niên mang theo cả bộ sưu tập tiền tới để ghép thêm tiền lưu niệm 100 đồng vào.

Người phụ nữ này đăng ký trước 2 ngày và đã mua được tiền lưu niệm vào sáng 22.4.

Bà Nhung (70 tuổi) tới mua tiền nhưng đành ra về vì không đăng ký trước.

9h45, NHNN phát giấy đăng ký cho tất cả khách hàng đang chờ và thông báo mọi người ra về, hẹn gọi lại sau.

Trong giấy đăng ký mua tiền 100 đồng, phải ghi rõ số tờ tiền rời và folder muốn mua.

Theo thông báo của NHNN chi nhánh TP.HCM, việc bán tiền lưu niệm 100 đồng được thực hiện theo nguyên tắc: Mỗi cá nhân được mua không quá 5 tờ, trong đó tối đa là 1 tờ dạng folder (có bìa đóng). Đối với các tổ chức, phải có văn bản đề nghị mua tiền lưu niệm với số lượng tối đa 50 tờ/đơn vị, tối đa 5 tờ dạng folder. Giá bán là 20.000 đồng/tờ đối với loại tờ rời và 25.000 đồng/tờ đối với loại folder.

Tại TP.HCM, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua tiền lưu niệm 100 đồng có thể liên hệ đăng ký với NHNN chi nhánh TP.HCM theo số điện thoại 08.38217857 - nhánh 237 (gặp bà Khánh Tùng - Chuyên viên Phòng Tiền tệ kho quỹ).

Tiền lưu niệm 100 đồng được phát hành nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (6.5.1951 - 6.5.2016). Tiền lưu niệm có kích thước to hơn so với các tờ tiền polymer thông thường (82x163mm), chất liệu là cotton màu đỏ. Mặt trước là hình quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, dòng chữ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mệnh giá 100 đồng in đậm với logo kỷ niệm 65 năm và có chữ ký của nguyên Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình.

Chia sẻ Facebook
loading...