Vườn thú bị nghi lừa dối du khách khi nuôi chó nhà nhưng ghi biển chuồng chó sói

Chia sẻ Facebook
08/05/2019 14:08:19

(Dân trí) - Một vườn bách thú ở Trung Quốc bị nghi lừa dối du khách khi nuôi chó nhà, nhưng lại đề biển bên ngoài ghi chuồng chó sói.

Có gì khác biệt giữa một con chó nhà và chó sói? Đó là câu hỏi nhiều du khách đặt ra khi tới thăm sở thú Cửu Phong ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Cụ thể, một con chó nhà được phát hiện nằm trong chuồng có biển báo bên ngoài là “chó sói”. Điều này khiến nhiều người hoài nghi vườn thú lừa đảo du khách.

Nhiều du khách tới đây tham quan đã lên tiếng phản đối vì cho rằng vườn thú lừa dối, nuôi chó nhà nhưng lại để biển báo “chuồng chó sói”

Tuy nhiên, đại diện của vườn thú đã phủ nhận mọi việc. Một nhân viên tại đây cho biết, thực ra, con chó nhà hiện đang là “bạn đồng hành” với một con chó sói được nuôi nhốt trong chuồng.

Đại diện vườn thú đã phủ nhận mọi cáo buộc và cho biết, chó nhà là bạn của chó sói suốt 2 năm nay

Trước đó, con chó sói này tỏ ra rất hung hăng, không thể sống chung chuồng với những đồng loại khác. Chúng thường xuyên xảy ra ẩu đả khiến nhân viên vườn thú quyết định tách riêng.

Chúng sống với nhau thân thiết, hòa thuận, chưa từng xảy ra tranh chấp

“Sau đó, con sói trở nên buồn bã cô đơn vì không có bạn. Chúng tôi đã cho thêm chó nhà vào chuồng ở cùng, để nó có bầu bạn. Nhưng điều này lại khiến du khách hiểu nhầm”, người đại diện vườn thú giải thích.

Cũng theo người này, điều kỳ lạ ở chỗ, suốt 2 năm qua, chó nhà và chó sói sống rất hòa thuận trong chuồng. Kể từ đó, nhân viên tại đây không phải can thiệp những vụ tấn công như trước nữa.

Hình ảnh từ clip cách đây 2 năm cho thấy, khi chó nhà được thả vào chuồng làm bạn với chó sói, nó vẫn là một con chó nhỏ

Một clip do vườn thú chia sẻ được quay từ năm 2017 cho thấy, khi chó nhà được thả vào sống chung chuồng cùng chó sói, nó vẫn là một con chó nhỏ.


Quốc Việt


Theo SCMP

Chia sẻ Facebook