Vừa nhìn thấy mặt người yêu tôi xuất hiện trong đám tang bố, anh trai tức giận nói: 'Em hỏi cô ta xem có đi vào nhầm nhà không?'

Chia sẻ Facebook
19/03/2019 17:07:51

Chỉ còn 1 tháng nữa là tôi và người yêu chuẩn bị làm đám cưới. Thế mà lại xảy ra sự việc thật đau lòng. Bố tôi qua đời đột ngột sau một đêm ngủ dậy khiến cả nhà thực sự sốc và đau khổ đến tột cùng.

Mẹ tôi là người khóc nhiều nhất, bao nhiêu năm bố mẹ xa nhau vì công việc, thế mà vừa về hưu chưa được bao lâu bố đã bỏ mẹ ra đi mãi mãi. Đau buồn lắm, hai anh em tôi chỉ biết cố gắng lo cho đám tang bố được trọn vẹn.

Người yêu tôi bình thường ăn mặc giản dị lắm, vậy mà chẳng hiểu sao trong đám tang em lại xuất hiện một cách dị dạng khác biệt với mọi người.

Trong khi mọi người đang tổ chức đám tang cho bố, thì người yêu tôi xuất hiện với bộ đồ đen mới toanh rất đẹp. Mọi người đổ dồn ánh mắt về phía em, họ ghé tai nhau nói những điều gì đó. Anh trai tôi vừa nhìn thấy đã tức giận nói:


- Em hỏi cô ta xem có đi vào nhầm nhà không? Đến đám ma có nhất thiết phải trang điểm mặt trắng toát môi đỏ chói, đẹp chẳng thấy đâu chỉ thấy như ma nữ xuất hiện vậy.

Tôi chạy đến bên người yêu và kéo em vào một góc hỏi:


- Đi đám ma bố chồng tương lai mà lại trang điểm lòe loẹt như ma nữ nhìn phát sợ, lau hết đi.


- Em thấy đẹp mà, sao phải lau.


- Em không thấy mọi người đang đổ dồn ánh mắt vào gương mặt của em sao?


- Mấy khi được làm người nổi tiếng, em cũng đang muốn thu hút sự chú ý của mọi người.


(Ảnh minh họa)

Lời nói của người yêu khiến tôi tức lộn tiết lên, nhịn không nổi nữa liền chỉ thẳng tay vào cô ta mà nói:


- Hãy cút về ngay! Mày đúng là con điên chứ không phải người bình thường nữa. Đi đám ma bố chồng tương lai mà còn đòi tranh phần nổi bật với người chết. Yêu nhau 2 năm trời bây giờ tao mới phát hiện ra mày là con ngố không hơn. Cút ngay cho khuất mắt.

Nói đến thế rồi mà cô ấy vẫn còn cãi lời tôi, thản nhiên bước vào chỗ đông người. Chỉ khi anh trai tôi xuất hiện với ánh mắt hình viên đạn chĩa vào mặt thì cô ấy mới chịu lùi lại và ra chỗ có vòi nước rửa sạch gương mặt chát đầy phấn son.

Suốt đám tang bố tôi không nói chuyện với người yêu và mấy ngày sau cô ấy gọi điện nói chuyện như không có chuyện gì xảy ra. Tôi đã nói nếu cô ấy không đến trước mặt bố tôi nói lời xin lỗi về sự vô duyên vô cảm thì đừng bước chân vào gia đình này.

Chính vì thế tình cảm của hai chúng tôi đang rất căng thẳng chẳng khác gì chiến tranh lạnh, ai cũng cho mình là đúng. Với tôi đã lấy vợ thì phải cho ra vợ chứ không thể là người hâm hâm dở dở làm trò cười cho thiên hạ được.

Chia sẻ Facebook
loading...