Vụ ”xô nhẹ” cấp dưới nhập viện: Sở Y tế can thiệp trực tiếp để xử lý Trưởng khoa Dược

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:07:23

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đức Đa- Trưởng khoa dược bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn) bị tố hành hung cấp dưới đến nhập viện, sau khi ban giám đốc bệnh viện họp bàn và xử lý kỷ luật khiển trách Trưởng khoa Dược, phía nguyên đơn tố cáo là gia đình dược sĩ Lan đã bức xúc, không đồng ý với lý giải của bệnh viện về sự cố "xô xát" giữa đôi bên. Gia đình dược sĩ Lan tiếp tục gửi đơn cầu cứu Bộ Y tế, Thanh tra tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế Quảng Nam...

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam- nơi xảy ra vụ việc.

Sáng nay 22.4,  đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã trực tiếp đến làm việc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn), để tìm hiểu, xử lý và đưa ra hình thức kỷ luật đối với trường hợp ông Nguyễn Đức Đa bị tố hành hung cấp dưới là Dược sĩ Trưởng Lê Thị Ngọc Lan đến nhập viện.

Về sự cố xảy ra tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam, như Lao Động đã nhiều lần thông tin trước đó về trường hợp ông Nguyễn Đức Đa- Trưởng khoa dược đã " va chạm " khi mâu thuẫn trong họp bàn tổ chức liên hoan ngày thầy thuốc Việt Nam với cấp dưới là chị Lê Thị Ngọc Lan- Dược sĩ Trưởng,  khiến chị này nhập viện  điều trị nhiều ngày liền.

Ngay sau đó,  bệnh viện  này đã họp bàn hướng xử lý,  điều tra xác minh và đưa ra hình thức kỷ luật với ông Đa là khiển trách.

Tuy nhiên, gia đình Dược sĩ Lan không đồng tình với kết luận xử lý này,  cho rằng phía bệnh viện đã bao che cho ông Đa,  nên đã tiếp tục gửi đơn cầu cứu Bộ Y tế,  Thanh tra tỉnh Quảng Nam,  Sở Y tế Quảng Nam...

Cho đến sáng nay 22. 4,  đại diện Sở y tế tỉnh Quảng Nam là Chánh Thanh tra sở y tế,  Trưởng phòng tổ chức hành chính sở y tế tỉnh Quảng Nam đã trực tiếp đến và làm việc với Đảng ủy,  Ban Giám đốc,  Khoa dược bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam.

Bác sĩ Võ Đôn- Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực. Quảng Nam- cho biết: "Theo quy định,  việc xử lý kỷ luật Trưởng khoa sẽ được Sở Y tế tỉnh Quảng Nam điều tra,  xử lý và đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp nhất, nên sáng nay, đại diện Sở Y tế đã đến và làm việc với nhiều phòng ban thuộc bệnh viện".

Cũng theo Bác sĩ Đôn, trong cuộc họp sáng nay,  ban giám đốc bệnh viện đã báo cáo tình hình lên phía sở y tế. Trong khoảng tuần sau, phía Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sẽ đưa ra hình thức xử lý kỷ luật với Trưởng  khoa Dược Nguyễn Đức Đa.

Theo thông tin chia sẽ từ vị lãnh đạo này,  trong chiều qua 21. 4,  lãnh đạo bệnh viện đã chứng kiến buổi xin lỗi trực tiếp của ông Nguyễn Đức Đa với Dược sĩ Lan và gia đình Dược sĩ,  cùng với đó là nhiều phòng,  ban, tại bệnh viện.

"Thực tế,  mâu thuẫn giữa Trưởng khoa và dược sĩ này tồn tại đã lâu.  Khi xảy ra sự cố, Trưởng khoa dược có xin lỗi chị Lan,  nhưng lời xin lỗi ấy thiếu thiện chí nên mâu thuẫn cứ thế kéo dài cho đến nay.  Sau sự việc này,  chúng tôi rà soát và quán triệt xử lý cho toàn thể 24 khoa phòng tại bệnh viện,  để không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra nữa sau này" - Bác sĩ Đôn cho biết thêm.

Chia sẻ Facebook
loading...