Vụ xe ô tô tông 2 người đi xe máy sau ẩu đả tại Gold View: Có thể khởi tố về tội Giết người

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 20:03:44

Sau mâu thuẫn và xảy ra ẩu đả vì tranh chấp chỗ để xe, nam tài xế ô tô đã lao thẳng xe vào cha mẹ của đối phương khiến hai nạn nhân trọng thương. Hành vi trên khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ. Dưới góc độ pháp lý, các luật sư nhận định có thể khởi tố người này về tội Giết người.

Cho đến thời điểm này, vụ việc tranh chấp chỗ để xe khiến anh Hồ Phương Tâm (26 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) và anh Huỳnh Đức Thọ (28 tuổi, ngụ quận 4) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát tại chung cư Gold View (quận 4) vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên, vụ việc vẫn khiến dư luận phẫn nộ sau khi chứng kiến tài xế Thọ chạy xe ô tô với tốc độ cao rồi tông thẳng vào ông bà Hồ Phước Lâm (57 tuổi), Trương Thị Tuyết Hương (55 tuổi), là cha mẹ của Tâm.

Nhiều người dân cho biết, đây là hành vi hết sức nhẫn tâm và phi đạo đức.

Sau khi xảy ra ẩu đả với Tâm, tài xế Thọ lao thẳng xe vào cha mẹ của anh này đang ngồi trên xe máy ở gần đó. (Ảnh cắt từ clip).

Cụ thể, sau khi xảy ra xô xát với Tâm và bị người này dùng hung khí gây thương tích, Thọ đã vào xe ô tô rồi tăng gas, lao thẳng vào ông bà Lâm, Hương đang ngồi trên xe máy gần đó.

Cú tông mạnh khiến ông bà văng xa, ngã ra đường. Chiếc xe máy cày nát mặt đường đến tóe lửa.

Chứng kiến cảnh tượng trên, người dân tỏ ra vô cùng bức xúc và lên án mạnh mẽ hành vi bạo lực phi đạo đức của tài xế Thọ.


Anh Vũ Văn Trung (40 tuổi, ngụ quận 4) bức xúc: "Đây là hành vi không thể tha thứ, không thể chấp nhận. Nam tài xế coi thường sinh mạng người khác, coi thường pháp luật quá".

Trong khi đó, dưới góc độ pháp lý, nhiều chuyên gia cho rằng, hành vi đâm xe vào người khác là hết sức nguy hiểm và vi phạm pháp luật.

Thậm chí, xét trong bối cảnh vụ việc, hành vi của nam tài xế tên Thọ có thể bị khởi tố về tội Giết người.

Cú tông mạnh khiến ông bà Lâm, Hương văng ra khỏi xe, bị thương nặng. (Ảnh cắt từ clip).

Cụ thể, luật sư Bùi Quốc Tuấn, đoàn Luật sư TP.HCM nhận định: "Thông tin qua báo chí, tôi nhận thấy hành vi của người lái xe ô tô hoàn toàn có thể khởi tố về tội Giết người. Anh Thọ điều khiển xe xuất phát từ việc bị Tâm đâm trước đó. Do xuất phát từ mâu thuẫn nên về mặt chủ quan, hành vi lái xe rồi đâm vào hai nạn nhân của Thọ là cố ý".

"Theo quy định của pháp luật, ôtô là nguồn nguy hiểm cao độ, có thể làm chết nhiều người. Trong trường hợp này, anh tài xế lái xe với tốc độ rất cao rồi lao thẳng vào xe máy chứ không phải chạy chậm trong khi đâm vào các nạn nhân Từ đó, tôi nhận xét, hành vi này có thể cấu thành tội Giết người rất rõ", luật sư Tuấn phân tích thêm.

Trước vụ việc, lực lượng an ninh chung cư buộc phải rút súng (công cụ hỗ trợ) để thị uy, trấn áp. (Ảnh cắt từ clip).


Cũng theo ông, từ các đánh giá nêu trên, tài xế Thọ chạy với tốc độ cao và tông thẳng vào xe máy có 2 người đang ngồi thỏa mãn tình tiết định khung bằng phương pháp có thể làm chết nhiều người theo điểm l khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

"Tuy nhiên chúng ta phải chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an. Hiện, người bị hại đang điều trị và họ có đơn yêu cầu xử lý hình sự hay không. Chúng ta cũng cần kiểm tra camera xác định khách quan vụ án đối với hành vi của người gây ra nêu trên. Đồng thời trong quá trình điều tra còn có nhiều vấn đề cần làm rõ để xác định tội danh truy tố đúng người đúng tội", luật sư Tuấn cho biết thêm.

Chia sẻ Facebook
loading...