Vụ trộm và tiêu thụ gương ô tô cực "khủng": Đặt hàng mới... ăn cắp

Chia sẻ Facebook
25/06/2020 13:42:26

Do là đầu nậu lớn, khách mua nhiều nên các đối tượng ăn cắp theo đơn đặt hàng của Nguyễn Thế Anh cũng phải hoạt động mạnh hơn.


Trộm cắp và tiêu thụ gương chiếu hậu xe ô tô với số lượng lớn một ổ nhóm tội phạm vừa bị Phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội triệt phá....

Công an thành phố Hà Nội đã thu giữ só lượng lớn gương chiếu hậu ô tô tại địa chỉ 22 phố Cẩm Hội, phường Đông Mác, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tất cả đều là gương ăn cắp.

Một số gương bị thu giữ.


Cầm đầu ổ nhóm này là Nguyễn Thế Anh, 43 tuổi, đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản . Từ đầu năm 2019 đến nay, Thế Anh giữ vai trò đầu nậu thu mua, đặt hàng các đối tượng chuyên đi trộm gương chiếu hậu ô tô, sau đó mua lại và cất giữ tại kho ở để bán cho những cửa hàng buôn bán phụ tùng ô tô có nhu cầu mua gương ăn cắp.

Các đối tượng chuyên trộm gương bị bắt giữ.

Theo điều tra bước đầu, có 5 nhóm chuyên ăn cắp gương theo đơn đặt hàng của Thế Anh, sau đó Thế Anh bán cho các cửa hàng chuyên buôn bán phụ tùng xe ô tô ở chợ Trời.

Theo thượng tá Cao Văn Thái, do giá bán gương ăn cắp chỉ bằng 1/5 so với giá mua gương mới nên phần lớn chủ xe bị trộm gương thường chấp nhận mua lại gương ăn cắp, vô tình tiếp tay cho loại tội phạm này. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, ổ nhóm này đã có sự phân công rất bài bản và tinh vi, thường không bao giờ gặp mặt nhau, chỉ liên hệ qua điện thoại.

Hiện công an thành phố Hà Nội đang bắt giữ 17 đối tượng liên quan đến vụ việc này và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ gương chiếu hậu xe ô tô với số lượng lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...