Vụ thi thể nữ sinh lớp 6 nổi trên đập nước: Bà nội từng tham gia hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ và xảy ra xô xát với bố cháu bé cách đây 1 tuần

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 08:57:04

Trước đây, bà Hường từng tham gia Hội thánh đức Chúa trời mẹ, nhưng sau đó đã bỏ. Là người bình thường, sức khỏe bình thường nên người dân không ngờ được người phụ nữ này đã ra tay sát hại cháu.

Chiều tối 6/11, một lãnh đạo Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, công an đã tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của cháu Nguyễn Thị T. (11 tuổi).

Bà Hường được xác định là người tiếp xúc cuối cùng với cháu T., trước khi nữ sinh này mất tích và được phát hiện đã tử vong dưới đập nước 2 ngày sau đó.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Ông Nguyễn Duy Cường, Trưởng Công an xã Hậu Thành cho biết, nguyên nhân chính thức vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng cấp trên điều tra làm rõ.

"Ở địa phương, bà Hường chưa có tiền án, tiền sự. Vợ chồng bà Hường có 3 người con, trong đó bố cháu T. là con trai đầu. Dưới đó là 2 người con gái nhưng cũng đều ở xa", ông Cường nói.

Tuy nhiên, trước đây, bà Hường có tham gia hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ và hiện nay đã bỏ.

Bố mẹ bé gái sinh được 4 đứa con, trong đó cháu T. nạn nhân là con gái thứ 2. Tất cả đều ở với ông bà nội, còn 2 vợ chồng đều đi làm trong miền Nam. Đặc biệt, cháu T. ở với ông bà nội từ khi mới 4 tháng tuổi.

Cách đây 1 tuần, người bố có về thăm nhà. Tuy nhiên sau đó giữa 2 mẹ con xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc tức giận, bà Hường dùng can rượu đổ tứ tung ra sân và chửi bới.

Camera ghi lại cảnh cháu T. chở bà Hường về

Về sự việc xảy ra, Trưởng công an cho hay, chiều 3/11, cháu T. rời khỏi nhà đi sinh nhật bạn. Nhưng tối cùng ngày gia đình không thấy cháu T. về, gia đình cũng không liên lạc được.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc đạp điện của em.

Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Người thân cũng nghi ngờ em T. bị giết hại nên trình báo cơ quan công an.

Điều đáng nói, trong thời gian này bà Hường lại bắt xe đi Hà Nội. Tuy nhiên, được sự vận động của người nhà nên bà Hường quay lại.

Qua trích xuất camera của các ngôi nhà cho thấy, lúc 16h30 ngày 3/11, 2 bà cháu gặp nhau tại một đoạn đường cách nhà không xa. Sau đó bà Hường vào một quán đại lý ngay gần để gửi xe, cháu T. đứng ngoài đợi rồi 2 bà cháu cùng đi tiếp về phía đập Bàu Ganh.

Đến 18h30 cùng ngày, bà Hường quay lại lấy xe đạp nhưng không có cháu gái đâu. Tuy nhiên, sáng ngày 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Chia sẻ Facebook
loading...