Vụ tai nạn 8 cán bộ xã tử vong: Xót xa cảnh 5 nấm mộ cạnh nhau trong bán kính 100 mét

Chia sẻ Facebook
23/01/2019 20:26:19

Sáng 23/1, thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương đã tổ chức lễ tiễn biệt các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn chiều 21/1 về nơi an nghỉ tại nghĩa trang của thôn.

Chính quyền địa phương tổ chức lễ tiễn biệt đầu tiên cho ông Hứa Như Doanh (nạn nhân cao tuổi nhất), sau đó là các ông Lê Hồng Tư, ông Lê Văn Tường, Lương Xuân Sinh, Trần Văn Đường.

Ông Trần Văn Đường là người được đưa tiễn cuối cùng trong buổi sáng 23/1. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, em trai ông Đường là Trần Văn Đoan sẽ được đưa về nơi an nghỉ.

Do vụ tai nạn bất ngờ khiến hai anh em ông Đường tử vong nên nhiều người thân phải liên tục di chuyển từ nhà ông Đường sang nhà ông Đoan.

Vợ, con ông Đường liên tục gào khóc gọi tên chồng, cha khiến nhiều người tham dự lễ đưa tiễn đau đớn, xót xa.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 21/1, tại km 76+500 trên quốc lộ 5 (xã Kim Lương, huyện Kim Thành), xe tải Hyundai mang BKS 29C... của Công ty cổ phần Sơn A.L Việt Nam đã gây tai nạn thảm khốc làm 8 người tử vong và 7 người khác bị thương.

Trong số các nạn nhân tử vong có 6 người cùng sinh sống tại thôn Lương Xá Nam, thậm chí có người còn là anh em ruột như trường hợp của ông Trần Văn Đoan và Trần Văn Đường.

Sau khi gây tai nạn, tài xế là Lương Văn Tâm (28 tuổi, trú tỉnh Cao Bằng) đã đến cơ quan công an trình diện. Tại công an, Tâm khai trước khi điều khiển xe tải đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang về anh ta có sử dụng ma tuý đá. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, Tâm ngủ gật và khi mở mắt bị hoảng loạn nên liên tục đánh lái.

Khi chiếc xe chở linh cữu của ông Trần Văn Đường chưa ra khỏi ngõ thì một chiếc xe tang khác vừa đưa nạn nhân ra nghĩa trang về đi qua.

Nhiều người tại thôn Lương Xá Nam nói, chưa bao giờ thôn, xã phải chứng kiến cảnh đưa tiễn 6 người cùng một ngày, sự việc đau đớn hơn cả thời chiến tranh. 6 người tử nạn trong vụ tai nạn đều là những bậc đánh kính của địa phương, được người thân, hàng xóm quý mến.

"Sáng nay, tôi dậy sớm sang đám nhà bác Doanh trước, khi mọi người còn chưa kịp đắp mộ thì cũng là lúc đoàn đưa bác Tư đến gần. Thấy vậy, tôi phải chạy tắt cánh đồng để nhập vào đoàn đưa bác Tư...", chị Huệ sống tại thôn Lương Xá Nam nói.

Một phụ nữ trung tuổi đi trước đoàn đưa tiễn ông Trần Văn Đường đốt giấy tiền.

Vụ tai nạn chiều 21/1, làm 8 người tử vong xảy ra trên Quốc lộ 5, khi đã mất, các nạn nhân cũng được đưa qua một đoạn trên quốc lộ này. Khi từ thôn Lương Xá Nam ra tới quốc lộ, nhiều người cảm thấy rùng mình sợ hãi mỗi khi có xe tải hoặc xe container đi qua.

Do hai điểm cắt ngang Quốc lộ 5 nằm ở đầu và cuối thôn Lương Xá Nam nên khi ra tới quốc lộ, đoàn đưa tang đi ngược chiều với dòng xe cộ đang lưu thông.

Một nhóm người vừa đi đưa tang về đứng ở lần phân cách cứng giữa Quốc lộ 5 khoảng 10 phút nhưng không sang được bên kia đường vì dòng xe lưu thông quá nhiều và chạy nhanh.

Khoảng 9h10 phút, linh cữu ông Trần Văn Đường được đưa tới nghĩa trang thôn Lương Xá Nam trong tiếng kêu khóc ai oán của vợ, con, người thân.

Cụ cao niên Trần Văn Tĩnh than, sống hơn 80 năm tại thôn Lương Xá Nam nhưng chưa bao giờ ra tới nghĩa trang cụ cảm thấy đau xót như ngày hôm nay khi 5 nấm mộ nằm cạnh nhau xếp thành một hàng dài.

Với chiều rộng khoảng 4 mét, dài 25 mét, 5 nấm mộ nằm cạnh nhau. Trong số 6 người sống tại thôn Lương Xá Nam gặp nạn, ông Lê Văn Tường ở gần thôn Cổ Phục (xã Kim Lương) nên gia đình đưa ông về nghĩa trang của thôn này chôn cất.

Vợ, con của các nạn nhân ngồi lại bên các nấm mộ khóc than.

Người thân gỡ hoa nhựa trên các vòng hoa do các đơn vị, người thân, họ hàng kính viếng gắn lên mộ.

Người thân, bà con hàng xóm đắp mộ cho ông Trần Văn Đường, cạnh đó là chiếc hố sâu đã được đào vuông vắn là nơi ông Trần Văn Đoan (em trai ông Đường) yên nghỉ vào chiều nay (23/1).

Hàng trăm vòng hoa xếp quanh khu vực nghĩa trang thôn Lương Xá Nam.

Chia sẻ Facebook