Vụ sát hại tài xế Grab: Lộ diện kẻ sát nhân

Chia sẻ Facebook
01/10/2019 09:01:15

Sau khi xuống xe, Giáp cùng tài xế Grab ra khu đất vắng. Tại đây, Giáp nhẫn tâm rút dao bấm mang sẵn đâm nạn nhân từ phía sau lưng, khiến tài xế trọng thương, tử vong ngay sau đó.

Khoảng 23 giờ 20 tối 30.9, đoàn xe từ Yên Bái áp giải 2 nghi phạm vụ sát hại và cướp tài sản của nam tài xế Grab về tới trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Tại đây, cả 2 nghi phạm luôn cúi mặt và tỏ ra ân hận vì những gì đã làm đối với nam tài xế Grab.

Kẻ sát nhân thủ sẵn hung khí gây án

Về quá trình gây án, nghi phạm Đinh Văn Giáp (24 tuổi, trú tại xã Thanh Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) khai sau khi cùng nghi phạm Đinh Văn Trường (19 tuổi, trú tại huyện Văn Chấn) chơi điện tử về, cả 2 đến khu vực bến xe Mỹ Đình để bắt xe về phòng trọ của bạn ở khu vực phố Tân Phong (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

xe ôm công nghệ Grab

Khoảng 23 giờ 20 đêm 30.9, 2 nghi phạm được dẫn giải về trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm Ảnh: Trần Cường Khoảng 23 giờ 20 đêm 30.9, 2 nghi phạm được dẫn giải về trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm Ảnh: Trần Cường

Sau khi đi được nửa đường, Giáp nói với tài xế rằng cả 2 (Giáp và Trường) đều không có tiền, mà cước chuyến đi hết mấy chục nghìn nên xin tài xế địa chỉ và 1 - 2 hôm nữa sẽ quay lại trả tiền. Nghe vậy, tài xế Sang không nói gì và tiếp tục di chuyển.

Nghi phạm Đinh Văn Giáp Ảnh: Trần Cường Nghi phạm Đinh Văn Giáp Ảnh: Trần Cường

Sau đó, nghi phạm Giáp và tài xế Grab đi ra bãi đất hoang để nói chuyện. Tại đây, nghi phạm Giáp rút dao bấm mang sẵn trong cạp quần, đâm từ phía sau nam tài xế.

“Khi đâm khoảng 3 nhát từ phía sau thì anh ấy bỏ chạy về hướng nhà dân. Sau đó, vì quá sợ hãi, tôi lấy chiếc xe của nạn nhân và cùng Trường bỏ chạy về Yên Bái”, nghi phạm Giáp khai.

Không nghĩ hậu quả lớn đến vậy

Theo cả 2 nghi phạm, khi về tới Yên Bái, cả 2 chỉ nghĩ nam tài xế bị thương, chứ không hề nghĩ nạn nhân đã tử vong.

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên, nghi phạm Đinh Văn Trường cho biết cả 2 xuống Hà Nội chơi và hết tiền bắt xe trở về quê, nên lang thang ở Hà Nội. Sau khi rời quán điện tử ở khu vực quận Nam Từ Liêm, cả 2 đã hết sạch tiền và dự định đi chịu xe ôm về phòng bạn ở quận Bắc Từ Liêm.

“Thời điểm Giáp ra nói chuyện với tài xế Grab tôi đứng ở ngoài. Sau đó, Giáp lấy chiếc xe và bảo tôi ngồi lên, đi thẳng về Yên Bái. Tôi không thấy bất kỳ ai nói gì, và cũng không biết anh tài xế Grab đã tử vong, chỉ nghĩ rằng anh ấy bị thương”, nghi phạm Trường thuật lại. Hai nghi phạm tại phòng lấy lời khai Ảnh: Trần Cường Hai nghi phạm tại phòng lấy lời khai Ảnh: Trần Cường

Không nghĩ hậu quả lớn đến vậy, cả 2 nghi phạm đều tỏ ra hối hận nhưng đã quá muộn màng. “Lúc ấy tôi suy nghĩ bồng bột nên đâm anh tài xế. Tôi biết việc mình làm là sai trái và rất ân hận”, nghi phạm Giáp khai, và cho rằng sau khi gây án, cả 2 đã nghĩ đến việc ra đầu thú, nhưng vì sợ hãi nên chưa dám đi.

Chia sẻ Facebook
loading...