Vụ sát hại tài xế Grab: Dùng dao bấm đâm liên tiếp khiến nạn nhân tử vong

Chia sẻ Facebook
01/10/2019 17:50:05

Bực tức vì bị nam tài xế Grab mắng chửi và vứt túi xách xuống đất, lợi dụng lúc tài xế cúi xuống chỉnh nút đề xe máy, Giáp rút dao bấm đâm liên tiếp vào lưng, khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Sau gần 20 tiếng bị bắt giữ và áp giải từ Yên Bái về Hà Nội, chiều 1.10, hai nghi phạm sát hại và cướp tài sản của tài xế Grab được đưa ra hiện trường để thực nghiệm lại quá trình gây án.

Theo thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), trong buổi thực nghiệm lần này, đơn vị phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đưa 2 đối tượng tới hiện trường chính tại phường Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để thực nghiệm các diễn biến chính trước, sau đó sẽ đưa 2 nghi phạm về thực nghiệm tại khu vực bến xe Mỹ Đình sau.

Hiện trường vụ án là một bãi đất rộng, vắng người qua lại và không có nhà Ảnh Trần Thắng Hiện trường vụ án là một bãi đất rộng, vắng người qua lại và không có nhà Ảnh Trần Thắng

Đúng 13 giờ 30 chiều 1.10, 2 đối tượng được đưa ra khỏi xe để bắt đầu quá trình thực nghiệm. Hiện trường là một bãi đất trống, vắng người qua lại và không có nhà dân. Cách điểm đặt chuyến xe của nạn nhân hơn 8 km.

Nghi phạm sát hại nạn nhân là Đinh Văn Giáp được yêu cầu tái hiện lại quá trình gây án trước.

Lực lượng chức năng dùng một chiếc xe tương tự của nam tài xếGrab để thực nghiệm hiện trường Ảnh Trần Thắng Lực lượng chức năng dùng một chiếc xe tương tự của nam tài xếGrab để thực nghiệm hiện trường Ảnh Trần Thắng

Quá trình thực nghiệm cho thấy, sau khi xin nợ tiền không được, Giáp bị tài xế mắng chửi và giật túi đeo trên người ném xuống đất. Sau đó, tài xế cúi người để chỉnh lại nút đề vì xe bị chết máy. Thấy vậy, Giáp rút theo dao bấm mang sẵn đâm liên tiếp vào lưng nạn nhân. Bị đâm liên tiếp, tài xế vùng chạy nhưng không còn sức, nạn nhân bò được một đoạn thì gục hẳn, và tử vong.

Còn đối tượng Trường chỉ đi theo và chỉ chứng kiến lại quá trình Giáp thực hiện hành vi. Hiện, cả 2 đối tượng đang được đưa về khu vực bến xe Mỹ Đình để tiếp tục quá trình thực nghiệm.

Sau khi bị tài xế mắng chửi và ném túi xuống đất, Giáp rút dao bấm mang sẵn đâm liên tiếp vào lưng nạn nhân Ảnh Trần Thắng Sau khi bị tài xế mắng chửi và ném túi xuống đất, Giáp rút dao bấm mang sẵn đâm liên tiếp vào lưng nạn nhân Ảnh Trần Thắng

Con dao bấm được lực lượng chức năng dùng cho buổi thực nghiệm tương tự với con dao Giáp dùng để gây án Ảnh Trần Thắng Con dao bấm được lực lượng chức năng dùng cho buổi thực nghiệm tương tự với con dao Giáp dùng để gây án Ảnh Trần Thắng

Gây án xong, Giáp lấy xe máy của nạn nhân chở Trường về Yên Bái bỏ trốn Ảnh Trần Thắng Gây án xong, Giáp lấy xe máy của nạn nhân chở Trường về Yên Bái bỏ trốn Ảnh Trần Thắng

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng 20 giờ 30 ngày 26.9, anh Nguyễn Cao Sang (18 tuổi, quê tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter, màu xanh, biển số 36B5 - 443.41 chở theo Đinh Văn Giáp (24 tuổi) và Đinh Văn Trường (19 tuổi) cùng trú tại huyện Văn Chấn (Yên Bái) từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến khu vực phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm).

Khi anh Sang chở 2 người này đến khu vực tổ dân phố Tân Phong (phường Thụy Phương) thì Giáp dùng dao bấm đâm tài xế tử vong và cướp đi chiếc xe máy cùng chiếc điện thoại iPhone 7 Plus màu đen.

Đinh Văn Giáp tại cơ quan điều tra Ảnh Trần Cường Đinh Văn Giáp tại cơ quan điều tra Ảnh Trần Cường

Đinh Văn Giáp tại cơ quan điều tra Ảnh Trần Cường Đinh Văn Giáp tại cơ quan điều tra Ảnh Trần Cường

Gây án xong, 2 đối tượng bỏ lại thi thể anh Sang tại bãi đất hoang, khu vực công trường đường nối với đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, rồi bỏ trốn cùng tài sản của nạn nhân.

Ngày 29.9, người dân tại huyện Văn Chấn (Yên Bái) thấy 2 nghi phạm điều khiển chiếc xe máy của nạn nhân về thăm gia đình .

Đinh Văn Trường tại phòng lấy lời khai Ảnh Trần Cường Đinh Văn Trường tại phòng lấy lời khai Ảnh Trần Cường

Đinh Văn Trường tại phòng lấy lời khai Ảnh Trần Cường Đinh Văn Trường tại phòng lấy lời khai Ảnh Trần Cường

Khoảng 18 giờ 40 tối 30.9, khi Trường và Giáp đang trên đường lẩn trốn thì bị Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi gây án của mình.

Chia sẻ Facebook
loading...