Vụ rơi máy bay tại Cuba hơn 100 người thiệt mạng: Cuba tuyên bố 2 ngày quốc tang

Chia sẻ Facebook
20/05/2018 12:39:09

Sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay ở Thủ đô La Habana ngày 18/5 khiến hơn 100 người thiệt mạng, Chính phủ Cuba đã tuyên bố quốc tang trong 2 ngày.

Vụ rơi máy bay tại Cuba: Cuba tuyên bố 2 ngày quốc tang

Theo số liệu sơ bộ của Chính phủ Cuba, một máy bay của hãng hàng không Cubana de Aviación bị rơi sau khi cất cánh tại sân bay José Martí tại La Habana. Các số liệu mới nhất của truyền thông Cuba cho biết trên chuyến bay CU972 có 113 người, trong đó có 104 hành khách và 9 người trong phi hành đoàn.

Đến nay, vẫn chưa có con số chính xác cuối cùng về số người thiệt mạng trong vụ thảm họa hàng không nói trên. Có ít nhất 3 người sống sót trong số 104 hành khách, song vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.


Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mexico xác nhận trong số những nạn nhân thiệt mạng ở vụ tai nạn máy bay này có công dân Mexico. Chính phủ Mexico đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời bày tỏ tình hữu nghị tới Chính phủ và nhân dân Cuba.

Bộ Ngoại giao Nga thì xác nhận không có công dân nước này thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc trên. Bộ Ngoại giao Argentina thông báo, có 2 công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trên.

Vụ rơi máy bay tại Cuba: Cuba tuyên bố 2 ngày quốc tang

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc mẫu B737-201 ADV do hãng Boeing sản xuất năm 1979 và được Cubana de Aviación thuê của hãng hàng không Damojh của Mexico, để phục vụ tuyến bay nội địa từ Thủ đô La Habana tới tỉnh miền Đông Holguín. Do chiếc máy bay đâm xuống vùng đồng ruộng trồng sắn, không có nhà dân nên may mắn không có thiệt hại dưới mặt đất.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel đã có mặt tại hiện trường và trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, trong khi Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo tới bệnh viện để thăm hỏi các nạn nhân và chia buồn, động viên thân nhân người bị nạn.


Hiện tại các quan chức năng Cuba đã bắt đầu tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và chưa đưa ra giả thuyết chính thức. Đây là vụ tai nạn có số lượng người chết cao thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba, sau vụ tai nạn tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn (1 người qua đời 8 ngày sau tai nạn trong bệnh viện) và 24 thường dân dưới mặt đất thiệt mạng.

Chia sẻ Facebook
loading...