Vụ người mẹ ném con xuống sông rồi gieo mình tự tử: Dẫn hai con đi mua cháo và quần áo mới rồi chạy xe 1 - 2 vòng quanh cầu trước khi nhảy

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 13:30:37

Theo lời kể của con trai lớn chị T, trước khi đưa hai anh em lên cầu Khuể, chị T có chở con đi mua quần áo mới và mua cháo. Sau khi ăn cháo xong, 3 mẹ con chạy xe 1-2 vòng quanh cầu rồi mới dừng ở vị trí xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc người mẹ trẻ ôm theo con nhảy cầu Khuể (TP Hải Phòng) tự tử, được biết đến thời điểm hiện tại, gia đình và lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được hai mẹ con.


Theo thông tin trên báo Phụ nữ Việt Nam, người phụ nữ nhảy cầu được xác định là Lã Thị T. (sinh năm 1985) quê huyện Yên Khánh, Ninh Bình. Hiện tại, chị T. là công nhân, trú tại thôn Duyên Hải, xã Tiên Hưng (Tiên Lãng, Hải Phòng). Chồng chị T. trú cùng địa chỉ. Vợ chồng nạn nhân có hai con. Trong đó, cháu lớn sinh năm 2009, cháu bé sinh năm 2015.

Chiếc xe máy của nạn nhân được bỏ lại trên cầu

" Theo lời kể của con trai lớn chị T, trước khi đưa hai anh em cháu lên cầu Khuể (bắc qua sông Văn Úc, nối giữa huyện Tiên Lãng và huyện An Lão), chị T có chở con đi mua quần áo mới và mua cháo. Tuy nhiên quần áo mới thì chưa kịp mặc.

Sau khi ăn cháo xong, 3 mẹ con chạy xe 1-2 vòng quanh cầu rồi mới dừng ở vị trí xảy ra vụ việc. Thấy mẹ thả em trai xuống sông rồi nhảy cùng luôn nên cháu lớn hoảng sợ vừa chạy vừa khóc và được người đi đường đưa về trụ sở Công an huyện. Cũng theo lời kể của cháu lớn, khi chị T thả con trai bé xuống sông, cháu bé cũng khóc rất nhiều nhưng mẹ vẫn thả".

Theo ông Nam, ở địa phương chị T và anh Vũ Văn Th (chồng chị T) rất yêu thương nhau. Hoàn toàn không có chuyện anh Th ngoại tình hay vợ chồng mâu thuẫn, xô xát để dẫn đến sự việc này.

"Th mồ côi cha từ bé, sau đó mẹ Th cũng sang Trung Quốc làm ăn, để hai anh em Th ở nhà cho cậu mợ chăm sóc rồi cưới vợ cho Th.

Ở địa phương nên tôi biết rất rõ, cậu mợ Th rất yêu thương hai vợ chồng Th và họ coi như con ruột. Th rất tu chí làm ăn nhưng hoàn cảnh gia đình vẫn còn khó khăn",

Bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy trong cốp xe

Vị Chủ tịch xã Tiên Hưng cho biết thêm, bên trong cốp xe chị T để lại ngoài bức thư tuyệt mệnh còn có ví, trong đó có 176 nghìn đồng nhưng không có giấy tờ tùy thân.


Khoảng 17h30 ngày 5/11, chị T. đèo hai con trai bằng xe máy bảo đi mua quần áo cho con. Đến 19h, chị T. ôm hai con để nhảy cầu, xong cháu T. đã thoát ra còn chị T. ôm cháu nhỏ nhảy cầu tự tử. Người dân phát hiện sự việc đã nhanh chóng chạy lại nhưng do xảy ra quá nhanh nên không kịp ngăn cản.

Sau đó, kiểm tra trong cốp xe thấy một số vật dụng cá nhân và một bức thư tuyệt mệnh được cho là của nạn nhân.


Trong nội dung bức thư tuyệt mệnh được cho là của người mẹ trẻ viết, "Con xin lỗi bố mẹ và các ông bà, hôm nay con đã làm mọi người khổ vì con.

Em xin lỗi chồng và các em. Em không biết làm gì bây giờ khi em đã làm anh đau khổ như thế này, vì sự ngu si của em, không biết gì. Em biết anh mệt mỏi lắm và khổ sở nhiều mà không nói ra. Nhiều lần em trêu tức anh xem anh thế nào nhưng anh cứ lẳng lặng chịu đựng. Em không phải là con người sống có lương tâm, không có nhân phẩm, em chưa bao giờ sống trái lương tâm cả...".

"Nhưng do sự ngu si và không biết gì và sợ sệt mà đã làm tôi sống không bằng chết như này, số phận tôi phải như thế. Tôi phải chịu thôi, tôi đã bị hãm hại năm tôi lên 4 tuổi... mà tôi không dám nói cho bố mẹ biết vì tôi sợ nên không dám nói ra...


Sau đó, từ câu chuyện của bản thân, người mẹ nhắn nhủ đến những người đang có con, đặc biệt là con gái: " Tôi muốn nói cho mọi người hãy để ý đến con nhất là con gái. Mẹ xin lỗi con... mẹ là người mẹ khốn nạn nhất thế gian này."

"Tôi chưa bao giờ sống sai trái với lương tâm mình và bán rẻ nhân phẩm mình. Tôi không nghĩ mình lại bị bệnh nhưng sau tôi mới hiểu là do viêm nhiễm và nhiều nguyên nhân khác. Tôi biết bị bệnh lúc nào tôi chỉ muốn mình chết đi cho đỡ khổ người khác nhưng mà sống đã khó chết lại càng khó

Chia sẻ Facebook
loading...