Vụ lừa đảo "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của ba mẹ nhường người khác": Tìm các nạn nhân quyên góp tiền từ thiện

Chia sẻ Facebook
26/04/2022 13:42:03

Công an TP.HCM đang tìm nạn nhân quyên góp tiền cho nhóm từ thiện lừa đảo “bác sĩ Trần Khoa”.

Ngày 25/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đang điều tra xác minh tin báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đăng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi, do Nguyễn Thị Minh Thy (SN 1998, ngụ tỉnh Bến Tre) cùng đồng bọn thực hiện. Sự việc được phát hiện vào năm 2021 tại TP.HCM.

Ảnh chụp màn hình bài viết của "bác sĩ Trần Khoa"

Công an xác định năm 2018 Thy quản lý quỹ “Nhóm từ thiện 82” trên Facebook với mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm. Đầu tháng 8/2021, thành viên “Trần Khoa” của nhóm này đã đăng bài viết về câu chuyện "bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm Covid-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công”.

Sau khi thông tin này đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ của cộng đồng gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. Nhiều người, tổ chức cảm động trước câu chuyện này nên đã ủng hộ tiền cho Thy, “Nhóm từ thiện 82”, “bác sĩ Trần Khoa”. Sau đó, các đối tượng này chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM yêu cầu các cá nhân, tổ chức ủng hộ tiền cho Thy, “Nhóm từ thiện 82” và “bác sĩ Trần Khoa” đến Đội 8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ở địa chỉ số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1; điện thoại: 0693187244 gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.


Theo Minh Tuệ

Chia sẻ Facebook