Vũ khí Nga giao cho Venezuela không làm thay đổi cán cân sức mạnh khu vực

Chia sẻ Facebook
11/07/2019 13:00:54

Không có chuyện Nga giao thiết bị quân sự cho Venezuela sẽ tạo ra những thay đổi đối với cán cân lực lượng trong khu vực.

Nga nhấn mạnh sự hiện diện của mình ở Venezuela là hợp pháp.


Việc giao các thiết bị quân sự của Nga cho Venezuela không phá hủy sự cân bằng của các lực lượng trong khu vực, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Serge Ryabkov nói.

Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng Nga luôn là nhà cung cấp vũ khí có trách nhiệm cho Venezuela trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật quân sự song phương.


Quốc gia Mỹ La tin h đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị lớn kể từ tháng 1 năm nay, khi nhà lãnh đạo phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn Juan Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời và thực hiện các nỗ lực thay thế quyền lực của tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro.


Mỹ và các đồng minh, bao gồm một số quốc gia châu Âu, ngay lập tức công nhận ông Guaido, trong khi Nga, Trung Quốc, Cuba, Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ là các nước lên tiếng ủng hộ ông Maduro là tổng thống hợp pháp duy nhất của đất nước.

Hồi tháng 4, Đại sứ quán Nga tại Venezuela cho biết, các chuyên gia quân sự Nga đã đến quốc gia này để đào tạo kỹ thuật, sửa chữa và bảo trì các hệ thống vũ khí được chuyển tới Venezuela trước đó theo thỏa thuận hợp tác công nghiệp quốc phòng song phương.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, sự hiện diện của các chuyên gia quân sự Nga ở Venezuela là hoàn toàn hợp pháp.

Chia sẻ Facebook
loading...