Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong diễn biến thế nào sau gần 1 tháng?

Chia sẻ Facebook
01/09/2019 15:01:26

Sau gần một tháng kể từ ngày cháu Lê Hoàng L. – học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiến hành thực nghiệm hiện trường tại trường Tiểu học Gateway để điều tra nguyên nhân tử vong của cháu bé 6 tuổi. Tại buổi thực nghiệm, cảnh sát đã mời tài xế Doãn Quý Phiến đến tái dựng hiện trường vụ việc.

Ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiến hành thực nghiệm hiện trường tại trường Tiểu học Gateway. Trước đó, cảnh sát đã khởi tố và tạm giữ bà Nguyễn Bích Quy để điều tra làm rõ vụ án .

Ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, cho biết đây là hoạt động tố tụng nhằm làm rõ các tình tiết khác của vụ án, trong đó có quá trình di chuyển của xe 16 chỗ từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền về cổng trường Gateway.

Trước đó, ngày 26/8, VKSND quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an quận Cầu Giấy đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón HS Trường Gateway, về tội vô ý làm chết người. Việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can được tiến hành sau đúng 20 ngày vụ án hình sự về cùng tội danh được cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy khởi tố.

Trước khi bị khởi tố bắt tạm giam, bà Quy đã gặp gỡ báo chí bày tỏ mong muốn đối chất tài xế Phiến để làm sáng tỏ ba vấn đề: Rèm xe buổi sáng 6/8 mở nhưng buổi chiều lại bị kéo lại; chi tiết quả bóng bay trên xe; cháu L. sáng mặc áo màu đỏ nhưng sao buổi chiều lại mặc màu trắng xám.

Thông tin ban đầu vụ việc, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway.

Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu Long. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế Phiến và bà Quy với vai trò phụ trách đã không kiểm tra xe nên không biết còn bé Long trên xe.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu Long. Khi mở cửa xe ô tô để đưa các em lên xe thì phát hiện cháu nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo các bác sĩ Bệnh viện E, cháu Long nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút cấp cứu không có kết quả nên bác sĩ thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo nhà trường đã có buổi làm việc với gia đình nạn nhân Lê Hoàng L.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy công bố thông tin cho biết: “Tên “Trường tiểu học quốc tế Gateway” là cách mà trường tự đặt để thu hút thêm học sinh” bởi trên địa bàn của quận không có trường nào mang tên “trường quốc tế” và không có trường quốc tế trong quy định. Sau đó Bộ GD&ĐT đã có công văn chấn chỉnh tình trạng trường tự gắn mác quốc tế và chấn chỉnh việc xe đưa đón học sinh.

Câu chuyện bé trai tử vong khi bị bỏ quên trên xe trường Quốc tế Gateway khiến dư luận phẫn nộ.


Mới đây, gia đình cháu bé Lê Hoàng L. đã mời luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang (Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải – Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé, để làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan, nhằm xử lý theo đúng quy định của pháp luật .


Hải Ninh


Theo kienthuc

Chia sẻ Facebook
loading...