Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Chia sẻ Facebook
07/08/2019 16:06:21

Tim tôi như thắt lại khi mường tượng ra bé Long đã hoảng sợ ra sao, bất lực như thế nào khi bị "bỏ quên" trên chiếc xe trống rỗng.

Thứ Tư, ngày 07/08/2019 09:00 AM (GMT+7)

Sự kiện: Tin nóng

Người thân bé L. đau đớn gục ngã trước khu vực nơi bảo quản di hài bé

20h tối 6/8, tôi vừa đặt chân về tới Hà Nội sau một ngày dài đi công tác tỉnh ngoài và mở điện thoại thì nhận được vô số tin nhắn, cuộc gọi từ các phóng viên đồng nghiệp của tôi. Tôi ngạc nhiên, tự hỏi phải chăng có việc "tày trời" gì vừa mới xảy ra hay không?


"Có thông tin bé trai mới 6 tuổi tử vong sau khi bị "bỏ quên" trên xe đưa đón của trường Gateway học đấy, cháu bé đã được chuyển tới bệnh viện E Hà Nội, Sơn xác minh xem sao?” – nghe lời đồng nghiệp thông báo, tôi thất thần, trong đầu có cảm giác chếnh vếnh và tự hỏi: Bỏ quên, thật sao!?

Người ta có thể bỏ quên đồ vật chứ mấy khi bỏ quên người. Liệu có sự sai lệch về nguồn tin ở đây hay không? Tôi lấy xe máy từ bãi gửi rồi phóng một mạch tới bệnh viện để xem thực hư thế nào. Trên đường đi, tôi vẫn không tin có một sự tắc trách như vậy của giáo viên, những người đón đưa cháu bé mới bước vào lớp 1.

Nhưng khi tôi tới được Bệnh viện E chứng kiến cuộc trao đổi giữa đại diện nhà trường và bố cậu bé tôi đã có câu trả lời. Đại diện nhà trường xác nhận có sự việc bỏ quên cháu bé trên chiếc ô tô đưa đón.

Cháu bé tội nghiệp bị bỏ quên ấy tên Long năm nay 6 tuổi và mới đi học lớp 1 được 2 ngày. Sớm hôm qua, Long được cô giáo trường Gateway đón lên xe đưa đón của nhà trường. Nhưng tới 16h10 cùng ngày, nhân viên nhà trường mở cửa xe đưa đón thì bàng hoàng phát hiện cậu bé đã bất động dưới sàn xe. Một người đàn ông vội vàng bế cậu bé vào phòng y tế của trường để sơ cứu, rồi sau đó chuyển Long sang bệnh viện E nhưng cậu bé đã tử vong.

Sự việc đúng sai, trách nhiệm về ai là điều tôi không nói đến vì đó là việc của cơ quan điều tra. Nhưng là cha của hai đứa trẻ, tôi hoàn toàn có thể hiểu được nỗi xót xa của bố mẹ Long khi nghe được tin mình đã mất con. Nghe anh Sơn (bố Long) nói với đại diện nhà trường “con tôi từ lúc sinh ra tới giờ chưa một ngày nằm viện” tôi càng xót xa bởi tôi chắc rằng, cậu bé đã nhận được sự chăm sóc, yêu thương rất đặc biệt của bố mẹ mới khoẻ mạnh như vậy.

Tôi thấy nhiều người đã không cầm được nước mắt nghe tiếng khóc thương của mẹ bé Long khi được người thân dìu từng bước qua nhà tang lễ bệnh viện E- nơi lưu giữ thi thể bé. Mới 1 ngày trước thôi, chị còn nhìn thấy con trai khoẻ mạnh, bước chân vào cổng trường tiểu học mang theo bao ước mơ, kỳ vọng. Thế mà, bất hạnh xảy đến quá nhanh, cậu bé ra đi cũng ngay bên trong cánh cổng trường mà bố mẹ đã tin tưởng gửi gắm. Cho tới giờ, tôi vẫn không hiểu tại sao, tại sao người ta có thể "bỏ quên" một đứa trẻ trên chiếc xe ô tô đó.

Chia sẻ Facebook
loading...