Vụ đường dẫn lên cầu vượt cao tốc nứt toác, giám đốc BQL dự án nói gì?

Chia sẻ Facebook
06/11/2019 23:13:08

Giám đốc BQL dự án đường cao tốc Đà Nẵng lý giải vị trí đường dẫn lên cầu vượt cao tốc bị sụt lún, nứt toác là do nhà thầu chỉ mới làm tạm chứ chưa thi công đúng như thiết kế vì người dân cản trở thi công.

Đường dẫn lên cầu vượt bị nứt toác - Ảnh: LÊ TRUNG


Liên quan đến tuyến đường dẫn lên cây cầu Bà Ngôn (cầu vượt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam mới hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2018 nhưng đến nay đã xuất hiện sụt lún, sáng 6-11, ông Hoàng Việt Hưng - giám đốc BQL dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - cho biết đoạn đường dẫn và cây cầu này thuộc gói thầu A1, đoạn từ km 65-80

Đường dẫn lên cầu vượt cao tốc bị sụt lún, nứt toác - Video: LÊ TRUNG

Lý giải việc xảy ra sụt lún, ông Hưng cho biết vị trí bị sạt lở trên nhà thầu chỉ mới làm tạm để đảm bảo giao thông, cảnh quan.

"Đơn vị thi công chưa thể làm phần gia cố bên dưới bằng đá hộc được là do trong quá trình thi công có vài hộ dân cản trở. Lý do người dân không đồng ý với chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng của địa phương.

Ông Hưng nói rằng địa phương cùng với nhà thầu, BQL đã hai lần bảo vệ thi công khu vực này, lần mới nhất vào tháng 4-2019, nhưng cũng không làm được nên nhà thầu mới làm tạm như vậy thôi chứ chưa thi công được như đúng thiết kế.

Từng mảng nhựa đường bị vỡ ra - Ảnh: LÊ TRUNG

Đường bị sụt lún gây mất an toàn giao thông - Ảnh: LÊ TRUNG

Cũng theo ông Hưng, nếu thi công đúng như thiết kế thì bên dưới phần mặt đường phải được gia cố bằng đá hộc để bảo vệ hai bên taluy không sạt xuống. Hiện tại phần mặt đường đó chỉ làm tạm thế thôi chứ chưa đúng như thiết kế, bản vẽ được duyệt.

"Sáng nay (6-11), chúng tôi đã tổ chức đảm bảo giao thông khu vực này. Sắp tới cũng làm việc với địa phương để giúp chúng tôi bảo vệ thi công để hoàn thiện tuyến đường dẫn này, đảm bảo an toàn" - ông Hưng nói.

Tuyến đường dẫn này thi công sơ sài, tạm bợ, theo lý giải của BQL cao tốc là do người dân cản trở thi công- Ảnh: LÊ TRUNG


Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, vị trí sạt lở ở taluy âm phía đường dẫn lên cầu Bà Ngôn (phía bên phải theo hướng Tam Kỳ - hồ Phú Ninh).

Theo đó, mặt đường dẫn đoạn này đã nứt toác một vệt dài hàng chục mét, bề rộng khoảng nửa mét, phần taluy âm sụt lún nghiêm trọng, lan can xê dịch khỏi vị trí ban đầu.

Mặt đường dẫn nhấp nhô do bị sạt lở- Ảnh: LÊ TRUNG


Theo một người dân ở thôn Trung Đàn, xã Tam Đại, "Vị trí này người dân ngăn cản thi công nên nhà thầu lén lút làm ban đêm, chất lượng không đảm bảo nên xảy ra sụt lún".

Đường dẫn lên cầu vượt cao tốc sụt lún, nứt toác Dù được đưa vào sử dụng không lâu nhưng đường dẫn lên cầu vượt tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã bị nứt toác.

Chia sẻ Facebook
loading...