Vụ Đồng Tâm: Bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình cho gia đình

Chia sẻ Facebook
10/01/2020 19:01:32

Chiều nay, 10.1, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cụ Lê Đình Kình (84 tuổi, ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho người nhà để mai táng theo phong tục địa phương.

Thông tin với VietNamNet chiều nay, 10/1, đại diện UBND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, xã vừa bàn giao thi thể ông Lê Đình Kình cho người nhà để mai táng theo phong tục, tập quán địa phương.

Con trai cụ là Lê Đình Chức cũng đã thiệt mạng trong vụ đụng độ với lực lượng chức năng hôm 09/01, hai nguồn tin thân cận với gia đình ông Kình cho biết chiều ngày 10/01. Hiện thi thể hai cha con cụ Kình đang được đưa về nhà để lo hậu sự.

Cụ Kình bị bắn bằng 3 phát đạn chí mạng trúng vào đầu, ngay tim và bàng quang, khi ông cụ đang nằm ngủ trên giường, tầng 2 của nhà mình.

Cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, là người đứng đầu “Tổ đồng thuận” ký các đơn thư khiếu kiện liên quan tới khu đất đồng Sênh đã được Thủ tướng ký quyết định bàn giao cho đơn vị Quốc phòng quản lý.

Ông Lê Đình Kình - người đứng đầu "Tổ đồng thuận" gửi đơn thư khiếu kiện về đất đai tại khu đồng Sênh

Con gái ông Kình, bà Lê Thị Nhung là người đại diện gia đình nhận thi thể.

Đại diện UBND xã Đồng Tâm cũng cho biết, chiều nay, lực lượng chức năng đã bàn giao nhà của ông Kình cho gia đình. Việc an táng ông Kình sẽ được tổ chức tại ngôi nhà ông Kình sinh sống tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

Giúp dân Đồng Tâm ... vào tù

Cũng trong ngày hôm nay, 4 người dân đã được lực lượng chức năng thả về địa phương, gồm 2 nam, 2 nữ.

Ngày 10/1, CQĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với 3 tội danh giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, TP Hà Nội theo kế hoạch.

Kết thúc cuộc tập kích hậu quả 3 công an bỏ mạng, 1 đồng bào Đồng Tâm chết, 1 bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ nhân dân Đồng Tâm để xử lý. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Cụ Lê Đình Kình phát biểu về vụ cưỡng chế Đồng Tâm

Cũng hôm 10/01, các văn sĩ trí thức Việt Nam đã ra Tuyên bố Đồng Tâm gửi đến giới lãnh đạo Hà Nội, kêu gọi chấm dứt "các hành động bạo lực" nhằm vào người dân mất đất.

Chia sẻ Facebook
loading...