Vụ đánh vợ mang bầu vỡ nền sọ: Dấu hiệu tội phạm rất rõ

Chia sẻ Facebook
27/08/2019 18:19:32

 Liên quan tới vụ người vợ đang mang bầu ở Bình Thuận bị chồng đánh gãy tay chân, vỡ nền sọ, luật sư cho rằng có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích, tội giết người.

Theo Luật sư Cáp Chiến Thắng (Đoàn LS TP.HCM), trước tiên CQĐT cần phải lấy lời khai của chị Lâm Thị Mến, xem xét thương tích của chị hình thành do đâu. Nếu có căn cứ do người chồng là Huỳnh Ngọc An gây ra thì sau khi có kết luận giám định thương tích đây là làm căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo thông tin ban đầu mà báo chí nêu thì Huỳnh Ngọc An có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác theo Điều 134 BLHS. Nếu thương tích ở vùng đầu của chị Lâm Thị Mến là do hung khí như dao gây ra thì có dấu hiệu của tội giết người vì đã tác động vào nơi trọng yếu của cơ thể.

Đồng tình với Luật sư Thắng, luật sư Lê Quang Vũ (Đoàn Luật sư TP.HCM) cũng cho rằng nếu có căn cứ để chứng minh hành vi của Huỳnh Ngọc An đi nhậu về vô cớ dùng cây gỗ đánh vào đầu, dùng dao chém chị Mến làm nạn nhân bị chấn thương đầu, vỡ nền sọ thì có dấu hiệu của tội giết người theo Điều 123 BLHS. Trong đó có hai tình tiết định khung là giết phụ nữ đang mang thai và có tính chất côn đồ theo điểm c, n khoản 1 Điều 123 BLHS có khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình.

Như PLO thông tin, ngày 27-8, Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận), đã ký quyết định trưng cầu giám định và đưa nạn nhân Lâm Thị Mến đi giám định tỉ lệ thương tật.

Trước đó, vào ngày 17-8, chị Mến (31 tuổi) được gia đình chồng đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Sau hai ngày cấp cứu, bệnh nhân Mến xin xuất viện về nhà.

Theo bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân bị chấn thương đầu, vỡ nền sọ (gãy xoang sàng hai bên); cả tay trái và phải bị gãy xương trụ, xương quay, xương mác; gãy nhiều xương ngón tay ở bàn tay trái…

Đặc biệt chị Mến đang mang thai khoảng 26 tuần.

Dù đang mang thai nhưng chị Mến vẫn bị chồng đánh gãy chân tay

Theo lời chị Mến, khoảng 22 giờ 30 ngày 16-8, chồng chị là Huỳnh Ngọc An (26 tuổi), đi nhậu về thấy vợ đang nằm ngủ đã chửi rủa.

Sợ bị đánh đập như những lần trước, chị Mến bỏ ra nhà sau thì An dùng cây gỗ đánh lên đầu, tay chân nhưng chị Mến vẫn cố gắng bỏ chạy. Cạnh đó, An còn cầm dao đuổi theo chém để chém chị.

Đối với cái thai bảy tháng tuổi, hiện nạn nhân đã được chuyển đến BV đa khoa An Phước (Phan Thiết) để siêu âm và theo dõi sát.

Được biết chị Mến (quê ở An Giang). Đầu năm 2018, tình cờ gặp An rồi hẹn hò. Tuy nhiên do đã lỡ duyên một lần, gia đình không chấp nhận cho Mến kết hôn với người trẻ tuổi hơn. Sau đó Mến đã trốn nhà ra Bình Thuận sống như vợ chồng với An mà không đăng ký kết hôn.

Tội cố ý gây thương tích...

Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên;

b) Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;

c) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ...

(Trích khoản 1 Điều 134 BLHS 2015)

Phẫn nộ: Vợ có thai bị chồng đánh gãy tay chân, vỡ nền sọ Người vợ có thai bảy tháng mệt mỏi nằm ngủ đã bị chồng cùng cây gỗ, dao tấn công làm gãy cả hai tay, một chân và vỡ nền sọ.

Chia sẻ Facebook