Vụ cụ ông 80 tuổi chém chết con trai: Hai cha con nghi can cãi nhau như cơm bữa

Chia sẻ Facebook
13/06/2019 22:38:06

Liên quan đến vụ cụ ông 80 tuổi chém chết con trai, được biết trong cuộc sống hàng ngày, cha con nghi can thường xuyên cãi nhau như cơm bữa. Đến mức, cả bản ai cũng quen thuộc.

Ngày 13/6, phòng hình sự Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án mạng nghiêm trọng cha giết con trong đêm.

Nghi can là ông Lô Văn Viên (80 tuổi), trú tại bản Bà, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đối tượng này được xác định đã dùng dao chém người con trai thứ 2 là anh Lô Văn V. (47 tuổi) tử vong.

Cụ ông 80 tuổi sát hại con trai bị bắt tại cơ quan công an. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo tìm hiểu, gia đình nghi phạm thuộc diện hộ nghèo, có 5 người con và đều đã lớn tuổi. Tuy nhiên, trong nhà còn có 2 người con chưa lập gia đình, trong đó có anh Lô Văn V.. Cả gia đình chủ yếu làm nương rẫy, riêng ông Lô Văn Viên do tuổi cao và có uy tín nên làm thầy cúng trong bản.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Hữu Lượng, Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn cho biết: “Tôi cũng không rõ vì sao anh V. không chịu lấy vợ vì bản tính anh này cũng bình thường, không có tiền án tiền sự, không có dấu hiệu nghiện ma túy. Tuy nhiên, chỉ có điều là hay tụ tập bạn bè uống rượu, thậm chí có lúc nhiều ngày không về”.

Nói về vụ án, vị chủ tịch xã nhận định, đây là sự việc chấn động khiến tất cả mọi người đều sững sờ. Từ trước đến nay chưa hề xảy ra vụ nào kinh hoàng như thế này.

Ông Lượng cũng cung cấp thêm thông tin, hai cha con ông Viên thường "cãi nhau như cơm bữa", đến mức cả bản ai cũng quen thuộc.

"Mọi người cũng chỉ nghĩ người trong nhà thì mâu thuẫn rồi cũng để đấy thôi, hơn nữa ông Viên có mắng con cũng vì muốn tốt cho con. Sắp đến 50 tuổi rồi mà anh V. vẫn ở trong nhà ăn bám cha mẹ, trong khi ông Viên đã già sắp về với rừng núi rồi. Vì vậy, rất nhiều lần ông Viên ngỏ ý muốn anh V. lấy vợ sinh cháu trước khi bố mất, nhưng anh này vẫn không chịu”, ông Lượng nói.

Còn theo người thân trong gia đình, vào tối 9/6, ông Lô Văn Viên được một gia đình trong bản mời đến làm lễ vía, sau đó mời ăn cơm uống rượu. Đến khi trở về nhà thì ông Viên đã trong tình trạng ngà ngà say, bước đi không vững. Thấy bố như vậy nên anh V. lên tiếng trách móc.

Hiện trường nơi ông Viên chém chết con trai. Ảnh: Người Đưa Tin

Lời qua tiếng lại, nghĩ rằng con trai hỗn hào, ông Viên dùng con dao vẫn thường mang đi phát rẫy chém hai nhát vào đầu và tay của con trai, khiến anh Lô Văn V. tử vong sau đó.

Được biết, những lần mâu thuẫn trước đó, vợ ông Viên ở nhà nên can ngăn kịp thời, hôm xảy ra vụ án người vợ đi vắng nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

Như đã đưa tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 9/6, ông Viên đi uống rượu về thì xảy ra xích mích với con trai là ông Lô Văn V.. Bất ngờ ông Viên cầm con dao chém con trai trọng thương rồi bỏ trốn.

Phát hiện sự việc, người thân đã can ngăn và đưa ông V. đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến sáng ngày 10/6, nạn nhân Vông đã tử vong.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã tiến hành truy bắt nghi phạm. Đến chiều tối ngày 10/6, khi đang lẩn trốn tại huyện Tương Dương (cách nhà khoảng 50 km), ông Viên đã bị công an bắt giữ.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.


Nguyễn Phượng (T/h)

Chia sẻ Facebook
loading...