Vụ Capitol: Bị mất laptop chứa nhiều bí mật, bà Pelosi hoảng sợ đòi "cách chức" tổng thống Trump

Chia sẻ Facebook
09/01/2021 12:35:49

Các trợ lý của bà Nancy Pelosi cho biết một chiếc laptop trong phòng làm việc của chủ tịch Hạ viện Mỹ đã bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ngày 6-1.

Ông Richard Barnett, 60 tuổi, trong bức ảnh chụp tại phòng làm việc của bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, ngày 6-1 khi ông này cùng nhiều người biểu tình xông vào tòa nhà - Ảnh: EPA

Theo hãng tin Reuters, ông Drew Hammill, một trợ lý của bà Nancy Pelosi, cho biết chiếc laptop này đặt ở phòng họp và thường được dùng để trình chiếu. Ông Drew Hammill từ chối cung cấp thêm các thông tin chi tiết khác.

Việc trộm cắp các thiết bị điện tử trong tòa nhà quốc hội đã là mối lo ngại đáng kể nhất sau vụ việc những người biểu tình xông vào tòa nhà.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Jeff Merkley cũng thông báo trên tài khoản Twitter việc văn phòng ông cũng mất một chiếc laptop.

Những người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội đã đăng lên mạng nhiều tấm hình chụp họ đang sử dụng điện thoại của quốc hội và những thiết bị khác.

Trong diễn biến liên quan, theo hãng tin AFP, ngày 8-1 Bộ Tư pháp Mỹ công bố đã buộc tội 15 người liên quan tới vụ tấn công quốc hội, trong đó có một người bị buộc tội mang theo bom.

Trong số những người bị truy tố, theo báo New York Times có một nghị sĩ của bang West Virginia và một người đàn ông đã xông vào phòng làm việc của bà Nancy Pelosi, chụp ảnh tại đó.

Ông Derrick Evans là nghị sĩ vừa đắc cử tại bang West Virginia. Ông này đã đăng lên trang Facebook của mình đoạn video do ông ghi lại khi đứng giữa đám đông bên ngoài cửa tòa nhà quốc hội và sau đó xông vào cùng họ.

Quá hoảng loạn vì sợ đây sẽ là 1 vụ laptop "Hunter Biden" mới, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà sẽ xúc tiến kế hoạch "luận tội" nếu ông Trump không từ chức ngay lập tức.

Tuy nhiên, đề nghị của Pelosi lạm quyền quá mức nên ngay cả Phó tổng thống Mike Pence cũng đã lên tiếng phản đối dù chính ông bị bắt gặp đã thúc cùi chỏ chia vui với Pelosi sau khi bác bỏ phiếu bầu Đại cử tri cho Trump.

Bà Pelosi đòi "cách chức" ông Trump

Chia sẻ Facebook