Vụ bé trai Gateway mới nhất: Sao phải thực nghiệm lại hiện trường?

Chia sẻ Facebook
05/09/2019 18:36:11

Vụ Gateway hôm nay: Có thể sẽ tiến hành lại thực nghiệm hiện trường do buổi 30/8 không đạt do thời tiết mưa gió.

Liên quan đến vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón, ngày 5/9, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự) cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, ông chưa nhận được thông báo nào của Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) liên quan đến buổi thực nghiệm hiện trường có sự tham gia của bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ Trường Gateway).

"Theo luật, tôi và luật sư Nguyễn Thanh Sơn, trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn  và Đồng sự sẽ được Cơ quan CSĐT thông báo nếu có buổi thực nghiệm hiện trường có sự tham gia của bà Quy bởi hiện tại chúng tôi đã được đồng ý là luật sư tham gia bào chữa cho bà này.

Thông báo về việc này muộn nhất là từ 12-24 giờ", luật sư Minh cho biết.

Trong khi đó, luật sư Vũ Gia Trưởng - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân cũng cho rằng chưa nhận được thông báo của phía Cơ quan CSĐT về buổi thực nghiệm hiện trường sắp tới.

Chiếc xe ông Phiến điều khiển trong điều kiện mưa gió chiều ngày 30/8.

Nói về buổi thực nghiệm hiện trường chiều hôm 30/8, luật sư Trưởng cho rằng: "Buổi thực nghiệm hôm đó tôi cũng có mặt cùng với bố của cháu bé. Hôm đó không có phần nào liên quan đến bà Quy.

Tuy nhiên, trong quá trình thực nghiệm hiện trường vào chiều ngày 30/8 trời có mưa to khiến cho bối cảnh lúc thực nghiệm so với hôm sự việc xảy ra không đồng nhất".

Cũng liên quan đến vụ việc này, cùng ngày, theo thông tin báo chí, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, vụ việc đang được điều tra, sẽ làm rõ trách nhiệm của nhà trường, các cô giáo có liên quan đến vụ việc.

"Tùy từng mức độ vi phạm, nếu có căn cứ sẽ xem xét trách nhiệm hình sự", ông Tảo nói.

Ông Tảo cho rằng, tới đây có thể sẽ tiến hành lại buổi thực nghiệm hiện trường.

Buổi thực nghiệm hiện trường ngày 30/8 không đạt do thời tiết tại buổi thực nghiệm mưa gió, không đúng với bối cảnh hôm xảy ra sự việc. Do vậy, thời gian xe di chuyển sẽ không khớp với hôm xảy ra vụ việc.

“Việc thực nghiệm hiện trường có rất nhiều nội dung và phải tiến hành đến khi nào đạt yêu cầu. Nội dung nào chưa đạt sẽ làm lại, sao cho khách quan nhất”, ông Tảo nhấn mạnh.

Ngày 3/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế Doãn Quý Phiến về tội “Vô ý làm chết người”.

Ông Phiến được tại ngoại, bị áp dụng hình thức ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Nói về việc tài xế Doãn Quý Phiến được tại ngoại còn bà Nguyễn Bích Quy bị bắt tạm giam dù khởi tố cùng tội danh, ông Tảo cho biết, việc bắt tạm giam bị can hay tại ngoại phụ thuộc vào cơ quan CSĐT.

Trong trường hợp cần thiết để phục vụ quá trình điều tra vụ án thì cơ quan CSĐT sẽ áp dụng biện pháp tạm giam.

Ngược lại có thể áp dụng biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại khi bị can thành khẩn khai báo đầy đủ thông tin về vụ án.


Thùy Dung

Chia sẻ Facebook
loading...