Vụ 4 người Việt đi bắt cá bị bắn tại Campuchia: Người thứ 2 tử vong

18/07/2016 09:56:00

Sáng 18.7, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, anh Lê Ngọc Nhà – 1 trong 4 người bị bắn khi sang Campuchia đánh bắt cá - đã tử vong. Thi thể anh Nhà được chuyển về Việt Nam vào trưa 17.7.

Liên quan đến sự việc, ông Đặng Văn Nam - Hội phó Hội Việt kiều ở tỉnh Tà Keo, Campuchia - xác nhận, anh Lê Ngọc Nhà, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang là người bị lực lượng Campuchia bắn bị thương và bắt đi đêm 14.7. Sau đó anh Nhà được đưa vào Bệnh viện Đa khoa quận Angkor Borey, tỉnh Tà Keo rồi được chuyển lên Bệnh viện Pec Co Smart, thành phố Phnom Penh và tử vong vào hồi 5h30 ngày 17.7 do vết thương quá nặng.

Sau khi anh Nhà bị trúng đạn, anh đã bị bắt và được điều trị vết thương tại Bệnh viện Campuchia nhưng đã tử vong (ảnh minh họa)

Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, thi thể anh Nhà đã được phía Công an quận Kirivong, tỉnh Tà Keo bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên tại Trạm Kiểm soát dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng 2 bên và người nhà nạn nhân.

Sau đó, thi thể anh Nhà được đưa về Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang để khám nghiệm. Kết luận khám nghiệm bước đầu cho thấy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nhà là do đa chấn thương, sốc mất máu, có vết chém trên đầu, có một vết thương nghi bị súng bắn, gãy xương đùi phải và chân trái.

Sau khi khám nghiệm, Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND thành phố Châu Đốc đã hỗ trợ đưa thi thể anh Nhà về địa phương mai táng.


Như đã đưa tin , khoảng 19 giờ ngày 14.7, nhóm 4 người dân Việt Nam gồm các anh Lê Hoàng Đạt (sinh năm 1986), Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1988), Phan Văn Lợi (sinh năm 1987) và Lê Ngọc Nhà (sinh năm 1984) cùng ngụ tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang đi trên 4 chiếc vỏ lãi sang xã Chay Chok, huyện Prey Cholasar, tỉnh Tà Keo, Campuchia để đánh bắt cá.

Trong lúc 4 người này đang bắt cá tại khu vực cách biên giới về phía Campuchia khoảng 2,5km thì phát hiện có 1 vỏ lãi chở 6 người mặc quần áo rằn ri, có mang theo vũ khí chạy đến và chặn bắt.

Trong lúc đang xảy ra tranh cãi, lực lượng của Campuchia dùng súng bắn vào người dân Việt Nam khiến anh Liêm tử vong tại chỗ, anh Nhà bị thương sau đó bị bắt đưa đi, anh Lợi trúng 2 phát đạn bị thương và được anh Đạt đưa về Việt Nam chuyển đi cấp cứu.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang đã có buổi làm việc với Giám đốc Công an tỉnh Tà Keo và các lực lượng có liên quan phía Campuchia, trong đó tập trung chủ yếu vào việc khẩn trương phối hợp điều tra thủ phạm, có biện pháp hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân, ổn định tình hình hai bên biên giới, xử lý người vi phạm theo pháp luật của hai nước.